Sẽ có bản quyền Office trực tuyến

TPO - Microsoft đang hoàn thiện và sẽ đề nghị thêm phương thức mới để mua Microsoft Office có bản quyền dành cho các doanh nghiệp lớn.

Theo thông tin của SDTimes, với tên bản quyền mới "union”, Mircosoft hướng đến khách hàng là những doanh nghiệp có sử dụng phần mềm của hãng dưới tất cả các hình thức dùng tại chỗ hoặc trực tuyến.

Hiện Microsoft chưa công bố giá cho bản quyền trực tuyến. Bản quyền mới sẽ giúp giảm bớt tính phức tạp đối với các công ty lớn cần sử dụng Office và các phần mềm khác cho nhiều nhân viên.

Người sử dụng thường xuyên các ứng dụng của Microsoft có thể yêu cầu một phiên bản on-premise trong khi những người có công việc yêu cầu ít sử dụng có thể sử dụng phiên bản được đăng tải trên mạng từ Microsoft.

SDTimes cho biết bản quyền union sẽ được áp dụng trên Microsoft Office bản cài đặt thông thường và bản trực tuyến trên hệ điều hành đám mây vừa mới được tung ra thị trường - Windows Azure, hoặc trên Microsoft Exchange và SharePoint, và không thể thiếu bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Business Productivity Online Suite (BPOS).

Nhà phân tích Paul DeGroot cho rằng union có thể là sự kết hợp mới mẻ giữa Office 2010, ứng dụng Office Web Apps để lưu trữ dữ liệu từ SharePoint Online.

Điều này cho phép Microsoft thu được doanh thu tối đa mà không cần hướng người dùng đến các giải pháp miễn phí như các ứng dụng Google Apps, Zoho.

Huy Nghĩa
Theo Computerworld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá