Sẽ có điện thoại Android thế hệ hai

TPO - Mới đây T-Mobile đã thông báo rằng hãng này sẽ cho ra mắt chiếc điện thoại Android thế hệ thứ hai trong vòng vài tháng tới.

Mặc dù những thông tin cụ thể của chiếc điện thoại này vẫn chưa được tiết lộ nhưng mọi người cho rằng đó có thể là một chiếc HTC Magic hoặc một chiếc điện thoại mới của Samsung như i750.

Đối thủ của T-mobile là Vodafone hiện tại đang đàm phán để sử dụng dòng Magic cho hệ điều hành Android nhưng một nguồn tin cho hay thỏa thuận này có thể chỉ  kéo dài tối đa là 6 tháng, sau đó họ sẽ phải chọn một dòng điện thoại khác dể thay thế.

Chào đón Cupcake

Theo một nguồn tin khác từ T-Mobile, hệ điều hành Android 1.5 'Cupcake' sẽ được nâng cấp trên điện thoại G1, đồng nghĩa rằng dòng điện thoại này sẽ được trang bị bàn phím ảo và chức năng thu video cũng như nhiều tiện ích khác.

Tuy nhiên việc này cũng làm nhiều người lo ngại về việc liệu những ứng dụng cũ của họ có tiếp tục chạy được trên hệ điều hành mới. Một số thành viên đã bày tỏ mối quan ngại này trên blog của nhóm phát triển Android.

Điều này có thể gây ảnh hưởng tới một số lượng nhỏ thiết bị, mặc dù T-Mobile đã thực hiện nâng cấp trên 100.000 chiếc G1 chỉ riêng ở Anh, và con số này có khả năng còn tăng thêm nữa.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá