Sẽ giải quyết dứt điểm mâu thuẫn EVN Telecom - VNPT

TP - Chiều qua, 17/7, Bộ trưởng Bộ Bưu chính&Viễn thông Đỗ Trung Tá đã chủ trì cuộc họp nhằm giải quyết dứt điểm mâu thuẫn giữa VNPT Group và EVN Telecom.

Ông Đỗ Trung Tá một lần nữa khẳng định EVN Telecom phải chấm dứt ngay việc cung cấp dịch vụ di chuyển thuê bao e-phone sử dụng đầu số cố định theo vị trí địa lý hành chính ra khỏi địa bàn tỉnh, thành phố, đồng thời có phương án báo cáo Bộ xem xét quyết định nếu EVN Telecom đề xuất một loại hình dịch vụ mới, chẳng hạn thay đổi đầu số và áp dụng giá cước khác.

Về việc kết nối dịch vụ nhắn tin giữa các thuê bao cố định EVN Telecom và các mạng di động của VNPT, việc VNPT cung cấp dịch vụ gọi tự do cho EVN Telecom (sử dụng đầu số gọi tự do toàn quốc 1800), mặc dù 2 doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận kết nối mạng viễn thông song chưa có thỏa thuận cụ thể triển khai cung cấp các dịch vụ này.

Bộ trưởng Bộ BC&VT yêu cầu 2 doanh nghiệp nhanh chóng đàm phán và ký kết thỏa thuận bổ sung vào thỏa thuận kết nối cung cấp dịch vụ giữa mạng điện thoại cố định của EVN Telecom và các mạng di động của VNPT đã được 2 doanh nghiệp ký kết ngày 15/5/2005.

VNPT và EVN Telecom cần chuẩn bị các điều kiện kinh tế, kỹ thuật cần thiết để triển khai cung cấp dịch vụ vào đầu tháng 8 cho khách hàng.

Đối với vấn đề mở rộng kênh, luồng phục vụ kết nối cho EVN Telecom tại các bưu điện tỉnh, thành phố của VNPT, Bộ trưởng Bộ BC&VT kết luận vẫn còn một số địa phương triển khai chậm.

Ông Tá yêu cầu EVN Telecom cung cấp danh sách những địa phương đang bị nghẽn kết nối cho VNPT theo hệ thống biểu mẫu đã được Bộ BC&VT quy định và báo cáo Tổ kết nối của Bộ này.

Lãnh đạo Bộ BC&VT cũng yêu cầu VNPT kiểm tra ngay năng lực mạng lưới tại các địa phương trong danh sách và tiến hành mở rộng dung lượng theo quy định. Hai doanh nghiệp phải hoàn tất việc mở rộng dung lượng kết nối chống nghẽn trong tháng 7/2006.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá