Sẽ phạt hành chính chủ nhân của 000.com.vn

Sau buổi làm việc sáng qua, các cơ quan chức năng đã lập biên bản đối với luật sư Vũ Thái Hà, chủ nhân của địa chỉ website bị Trung tâm Internet VN phát hiện và cáo buộc là có đăng tải nội dung sex.

Trong tuần tới có thể một quyết định xử phạt hành chính đối với ông Hà sẽ được đưa ra.

Cơ quan công an cùng thanh tra hai Bộ Văn hóa - Thông tin và Bưu chính - Viễn thông đã kết luận ông Vũ Thái Hà vi phạm nghiêm trọng vào các quy định tại Nghị định 55CP và thông tư 05 của Bộ Bưu chính Viễn thông bao gồm: Lợi dụng Internet và sử dụng tên miền có đuôi .vn để truyền bá thông tin trái quy định.

Một đại diện của Thanh tra Bộ Văn hóa - Thông tin cho biết: "Biện pháp xử lý đối với trường hợp này mới chỉ dừng lại ở mức phạt hành chính. Khung pháp lý dành cho hành vi vi phạm này là từ 10 đến 20 triệu đồng. Nhiều khả năng ông Vũ Thái Hà sẽ không được đăng ký lại tên miền 000.com.vn".

Tại buổi làm việc sáng hôm qua, các cơ quan chức năng cũng lập biên bản đối với chủ nhân của website ecomnet.com.vn vì đã vi phạm Quy định 27 của Bộ Văn hóa - Thông tin, đưa thông tin lên mạng Internet mà không có phép.

Theo thông tin ghi nhận được từ Thanh tra Bộ Văn hóa thông tin, khá nhiều tên miền do luật sư Vũ Thái Hà đăng ký đứng tên đều trỏ về website ecomnet.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá