S-Fone và CityPhone: Vì sao chưa đông khách?

Nguyên nhân dường như có thể trả lời ngay: Chất lượng dịch vụ và vùng phủ sóng đang là 2 điểm yếu cần được khắc phục sớm của 2 mạng điện thoại di động này.

Hiện S-Fone đang dừng ở mốc khoảng 400.000 thuê bao và mạng CityPhone rất khiêm tốn với 200.000 thuê bao.

Nguyên nhân thì nhiều song theo đánh giá của các chuyên gia, điểm yếu của 2 mạng này chính là do việc ứng dụng công nghệ mới nên họ phải xây dựng mạng lưới hoàn toàn mới. Hạ tầng và công nghệ mới này chưa làm nên chất luợng dịch vụ tốt được.

CityPhone: Tại sao vẫn "cháy số"?

Ông Nguyễn Minh Đức - Trưởng đại diện UTStarcom, nhà cung cấp thiết bị cho mạng di động CityPhone - cho rằng: Có 3 yếu tố ảnh hưởng tới việc này: chất lượng mạng lưới, giá thành dịch vụ và các dịch vụ giá trị gia tăng.

Chất lượng mạng lưới bị ảnh hưởng do việc đầu tư mạng lưới còn chậm. Cho tới nay, 2 mạng CityPhone của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vẫn chưa hoàn thành pha III để có thể đạt chất lượng phủ sóng ở trong nhà đạt 90% và ngoài trời đạt 100%.

Thêm vào đó, dù mức độ thuê bao còn khiêm tốn, dung lượng mạng lưới của CityPhone đã ngấp nghé "cháy số". Các dịch vụ nội dung của mạng CityPhone hiện vẫn nghèo nàn.

Theo tính toán, thời gian tới nếu như chưa mở rộng vùng phủ sóng thì việc phủ các vùng lõm, các khu vực ngoại thành là rất cần thiết. Ông Đức cho rằng để chất lượng mạng lưới được nâng cao cần có thêm 1.500 trạm CS tại Hà Nội và khoảng 2.000 trạm thu phát sóng tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, những chương trình khuyến mại là rất cần thiết để hút khách hàng.

S-Fone: Phải liên tục mở rộng vùng phủ sóng!

Chính lãnh đạo của S-Fone cũng phải thừa nhận điểm yếu đáng nói nhất của mạng này là vùng phủ sóng còn quá hẹp, mới chỉ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại hơn 20 tỉnh, thành trong cả nuớc.

Vì thế nên dù có những hình thức quảng cáo dịch vụ khá hấp dẫn, nhưng mạng di động toàn quốc này hiện mới chỉ đạt mức vài trăm ngàn thuê bao với "thâm niên" ra đời hơn 2 năm.

Thông tin từ S-Fone cho biết, họ vừa chính thức hoàn thành việc đầu tư mở rộng vùng phủ sóng tại Cần Thơ và Kiên Giang, sắp tới là Lạng Sơn. Như vậy, sẽ nâng vùng phủ sóng của mạng lên 32 tỉnh, thành trong thời gian sớm nhất.

Mẫu mã các loại máy điện thoại công nghệ CDMA hiện chưa được đa dạng và phong phú cũng là điểm yếu của S-Fone. Với chương trình khuyến mại điện thoại trao tay liên tục được triển khai, những dòng điện thoại mới sẽ được S-Fone bổ sung với giá cả, chất lượng mẫu mã phù hợp.

S-Fone cũng sẽ chú trọng cung cấp tới những dịch vụ giá trị gia tăng như truy nhập Internet, tải nội dung, xem chương phim ảnh trực tuyến, chuyển vùng quốc tế...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá