S-Fone và MobiFone bãi bỏ quy định sử dụng hộ khẩu khi đăng ký thuê bao

TP- S-Fone cho biết đã bãi bỏ quy định có hộ khẩu đối với khách hàng thuê bao trả sau. Theo đó, kể từ ngày 1/8/2007, khách hàng cá nhân Việt Nam sẽ không phải xuất trình hộ khẩu (hoặc giấy đăng ký nơi cư trú hiện tại) khi làm thủ tục hoà mạng trả sau tại hãng này.

Thay vào đó, khách hàng sẽ đăng ký hạn mức cước sử dụng là 1 triệu đồng với S-Fone. Hạn mức cước này được xem là khoản tiền cước S-Fone ứng trước cho khách hàng sử dụng. Khi cước phát sinh của thuê bao đến 80% hạn mức đã chi S-Fone sẽ thông báo cho khách hàng bằng điện thoại hoặc tin nhắn về hạn mức sử sụng còn lại và đề nghị khách hàng thanh toán.

MobiFone thông báo, từ 15/8, nhà cung cấp này sẽ không sử dụng hộ khẩu trong quy trình đăng ký thuê bao trả sau MobiGold. Thay vào đó, khách hàng chỉ cần xuất trình CMND thay cho hộ khẩu khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Theo giải thích của MobiFone, sử dụng hộ khẩu trong quy trình đăng ký thuê bao trả sau là một trong các biện pháp giúp nhà cung cấp quản lý cơ sở dữ liệu, bảo đảm quyền lợi khách hàng, đặc biệt là với các chương trình khuyến mãi có giá trị lớn.

 Tuy nhiên, theo quy định mới của Luật Cư trú có hiệu lực từ 1/7, MobiFone đã tìm ra các giải pháp quản lý mới thay cho sử dụng hộ khẩu mà vẫn bảo đảm quyền lợi của khách hàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá