Siêu xe ô tô bằng gỗ chạy nhanh hơn Porsche

TPO - Chiếc siêu xe ô tô làm bằng gỗ đầu tiên trên thế giới vừa được giới thiệu ngày 21/2 tại Mỹ được dự đoán sẽ chạy nhanh hơn cả chiếc xe ô tô hàng đầu hiệu Porsche hay Lamborghini.

Siêu xe ô tô bằng gỗ Splinter mới được giới thiệu ngày 21/2/2008.

Chiếc Splinter 700 mã lực, 4,6 lít xăng và động cơ 8 kỳ. Ngay chiếc Porsche 911 GT3 tân kỳ cũng vẫn còn kém chiếc xe ô tô gỗ này 300 mã lực. Tốc độ tối đa đạt 240 dặm/giờ (~385 km/giờ).

Chiếc xe chỉ gồm 2 ghế ngồi, vỏ xe bằng chất liệu của gỗ thích, gỗ dán và  MDF (một chất liệu chịu lửa và nhiệt), tất nhiên nó cũng nhẹ hơn chiếc Porsche, dưới 240 kg.

Ông Joe Harmon, từ vùng Bắc Carolina (Mỹ), trưởng dự án, cho hay: "Gỗ có tỉ lệ trọng lượng và độ khỏe tốt hơn nhôm hay kẽm. Hơn nữa chất liệu này rất dễ cho việc tạo dáng của chiếc xe, vì dễ ghép miếng".

Chiếc Splinter có lồng tròn để bảo vệ động cơ và củng cố thêm khung gầm. Lồng tròn này là những phiến gỗ mỏng và cả vô-lăng (tay lái) cũng bằng gỗ.

Sắp tới, chiếc xe sẽ được chạy thử và giá cả hiện tại chưa được công bố.

Harmon mới 27 tuổi còn hóm hỉnh, chẳng bao lâu nữa tay đua công thức I, Lewis Hamilton sẽ xuất hiện cùng chiếc xe trên đường đua.

Minh Trang
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá