Singapore sử dụng hộ chiếu sinh trắc học

Từ tháng 8 tới, tất cả công dân Singapore đều có thể đăng ký sử dụng loại giấy tờ xuất nhập cảnh mới, được bổ sung các tính năng bảo mật sinh trắc học theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Nguồn:Computerworld.com
Các hộ chiếu sinh trắc học này, có tên BioPass, vừa được Chính phủ Singapore công bố vào thứ 6 tuần qua. Mỗi chiếc hộ chiếu điện tử này có chứa một trang làm bằng chất liệu nhựa polycarbonate được nhúng một con chip không dây bên trong. Con chip sẽ lưu giữ các thông tin sinh trắc cho phép nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay của chủ hộ chiếu.

Theo Cục Hải quan và Nhập cư của Singapore, BioPass có những tính năng bảo mật rất tốt, chẳng hạn như các hình ảnh laser đa bội, nên rất khó có thể giả mạo. Các hình ảnh laser đa bội đã được tích hợp vào chứng minh thư của Singapore từ năm 1991. Ngoài ra, phần vỏ của hộ chiếu BioPass còn có logo hộ chiếu điện tử của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICA (International Civil Aviation Organization).

Wong Kan Seng, Bộ trưởng bộ Nội vụ Singapore cho biết BioPass đã đạt được chứng nhận cấp II theo Chương trình thay đổi hộ chiếu của Mỹ. Chương trình này yêu cầu các nước tham gia phải sử dụng hộ chiếu điện tử trước ngày 26/10 năm nay.

Singapore, cùng với Australia, New Zealand và Mỹ, đã tham gia vào một cuộc thử nghiệm hộ chiếu điện tử có tên International Live Test kể từ tháng 1 vừa qua. Các thử nghiệm dự kiến sẽ hoàn tất vào 15/4 tới.

ICA cho biết thêm rằng giá của BioPass đã được xác định, nhưng người phát ngôn không phủ nhận khả năng giá thành của nó sẽ tăng lên trong thời gian tới. Hiện tại, các công dân phải bỏ ra 50 dollar Singapore (30,85 USD) để có được tấm hộ chiếu sinh trắc học sau khi đăng ký đổi qua Internet, hoặc 60 dollar Singapore(37,02 USD) nếu họ đăng ký đổi trực tiếp tại văn phòng ICA.

Tại Anh, chi phí làm hộ chiếu sinh đã tăng thêm 18%, sau khi quốc gia này chuyển sang sử dụng hộ chiếu điện tử bảo mật bằng sinh trắc học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá