Skype- ngày càng tiện dụng

Từ nay, khách hàng của Skype sẽ biết được những ai trong đối tượng mà mình quan tâm đang Online để… gọi điện.

Hãng điện thoại Internet là Skype (vừa được chuyển nhượng cho eBay cách đây không lâu) công bố một chức năng mới dành cho hệ thống phần mềm điện thoại Internet của chính hãng.

Chức năng có tên là SkypeWeb, đã được tích hợp vào hơn 50 website trên toàn thế giới.

Salesforce.com là một ví dụ. Họ đã cài đặt tính năng này vào trong hệ phần mềm quản trị quan hệ khách hàng, cho phép người dùng biết được đối tác của mình có đang trực tuyến hay không.

Theo một số đánh giá thì Skype tốt hơn về chất lượng dịch vụ so với Yahoo Voice hay Google Talk. Sở dĩ như vậy là do Skype có nền tảng về công nghệ VoIP tốt hơn. Tuy nhiên, xét về mặt giao diện và độ thân thiện, Skype vẫn chưa thể bì được với hai đối thủ nêu trên.

Nhưng với tính năng mới này, có thể cho rằng Skype đã vượt qua một trong những hạn chế lớn nhất của điện thoại, đó là không thể quan sát tình trạng Online của đối tác, một trong những "tiện nghi" không thể thiếu đối với cư dân Internet. Một trong những nguyên nhân Google Talk vẫn chưa được yêu thích bằng Yahoo Messenger chính ở điểm này. Đứng trên quan điểm người dùng mà nói thì Yahoo Messenger vẫn được chấm điểm về độ thân thiện cao hơn.

Tuy nhiên, để sử dụng được chức năng này vẫn còn là một quá trình khá nhiêu khê, đòi hỏi một số am hiểu nhất định về máy tính. Hiện nay cũng chỉ mới có quản trị web mới có thể thao tác trên chức năng này.

Hy vọng Skype có thể cải tiến được giao diện hơn nữa để người dùng … đỡ vất vả.

Theo Trần Huy
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá