Skype và Logitech cải thiện chất lượng điện thoại video

TPO - Chuẩn video mới của Skype mang tên HQ (High Quality) sẽ chạy ở tốc độ 30 hình mỗi giây với độ phân giải 640x480 pixel (trước đây là 15 hình mỗi giây ở độ phân giải 320x240 pixel), nhưng người sử dụng buộc phải trang bị webcam của Logitech.

Đây là kết quả của việc hợp tác giữa nhóm kỹ sư Skype với hãng sản xuất thiết bị ngoại vi Logitech.

Theo thông báo của Skype, chuẩn video mới sẽ có mặt từ phiên bản Skype 3.6 nhưng đòi hỏi người dùng phải có QuickCam Pro 9000, QuickCam Pro cho máy tính xách tay hoặc QuickCam Orbit AF.

Tất cả các thiết bị này đều có các tính năng quang học và lấy nét nhanh của Carl Zeiss (hãng sản xuất thiết bị quang học nổi tiếng của Đức).

Ngoài ra, người sử dụng còn cần có một máy tính lõi kép và đường truyền băng thông rộng.

“Chúng tôi tin tưởng HQ sẽ là chuẩn công nghiệp mới cho điện thoại video”, giám đốc dịch vụ phần cứng Gareth O'Loughlin của Skype phát biểu.

Trả lời phỏng vấn của ZDNet Anh, ông O'Loughlin thừa nhận chuẩn HQ của Skype “không là gì” so với chuẩn HD (high definition) dành cho doanh nghiệp như TelePresence của Cisco hay Express của Lifesize nhưng lại có thế mạnh là “không đòi hỏi một hệ thống thiết bị trị giá tới 20.000 USD”.

“Chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi điều người khác làm trong một thị trường khác”, ông O'Loughlin nói thêm.

Ông cho rằng các doanh nghiệp nhỏ có thể trang bị webcam mới của Logitech cho mỗi máy tính của họ.

Theo thống kê của Skype, cứ bốn cuộc điện thoại miễn phí được thực hiện trên mạng của họ thì có một cuộc là điện thoại video.

Đông Quang
Theo ZDNetAsia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá