Smartphone biết “kêu cứu” trước kẻ trộm

Một phần mềm mới của công ty Synchronia (Anh Quốc) sẽ giúp bạn tìm ra chiếc điện thoại bị đánh cắp bằng khả năng điều khiển từ xa khóa thiết bị, xóa sạch dữ liệu và phát ra những tiếng hét

Nếu bạn nghe thấy một tiếng kêu lanh lảnh hét vào tai thì đừng vội nghĩ đó là một tiếng chuông điện thoại MP3 kỳ quặc nào đó mới xuất hiện.

Có thể là một chiếc điện thoại với hệ điều hành Windows Mobile đang cất tiếng kêu cứu trước một tên kẻ trộm đấy.

Công ty phát triển phần mềm Synchronia đặt trụ sở tại Anh đã phát hành một sản phẩm mới có tên là Mobile Manager. Phần mềm này có khả năng điều khiển từ xa khóa thiết bị, xóa sạch dữ liệu và phát ra những tiếng hét như đã kể trên.

Hiện nay, Smartphone đặc biệt được các tên kẻ trộm chú ý tới vì giá trị của chúng thường cao hơn nhiều các loại điện thoại thông thường và thường chứa những dữ liệu mang tính nhạy cảm như tài liệu, thông tin cá nhân…

Theo Synchronia, cần khoảng 30 giây để có thể nhận ra chiếc điện thoại yêu quý đã không cánh mà bay. Công ty hy vọng rằng khả năng “hô hoán” sẽ được kích hoạt trong khi chiếc điện thoại vẫn ở gần bạn thông qua một cơ chế nhằm phát ra các báo động trong khoảng 30 giây.

Để biết thêm thông tin về phần mềm này, bạn có thể vào website của Synchronia www.synchronica.com.

Theo Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá