Socbay.com – trang tìm kiếm tiếng Việt trực tuyến

Ngày 24/3, tại Hà Nội, Công ty cổ phần dịch vụ công nghệ thông tin Naiscorp chính thức ra mắt cổng thông tin tìm kiếm tiếng Việt trực tuyến tại địa chỉ www.socbay.com.

Đây là cổng thông tin tìm kiếm tiếng Việt trực tuyến duy nhất tại Việt Nam tự phát triển với công nghệ riêng.

Hiện tại Socbay cung cấp các dịch vụ tìm kiếm theo chiều dọc như nhạc, từ điển, hình ảnh, tin tức, web, rao vặt.

Theo các nhà thiết kế, 8x đã có nhiều thành tích nghiên cứu khoa học ngay từ khi là sinh viên, Socbay có khả năng đáp ứng hơn 80 triệu truy vấn mỗi ngày.

Socbay tập trung vào xử lý dữ liệu tiếng Việt trên cơ sở nghiên cứu về thói quen và văn hóa của người Việt, nhằm mang lại cho người dùng những kết quả tìm kiếm nhanh chóng và chính xác.

Naiscorp hiện là đối tác chiến lược của công ty điện toán và truyền số liệu VDC; công nghệ tìm kiếm của Naiscorp được chính thức ứng dụng trên website Chính Phủ CHXHCN Việt Nam (www.chinhphu.vn).

Các sản phẩm chính của Naiscorp bao gồm: www.socbay.com (cổng thông tin tìm kiếm tiếng Việt trực tuyến); www.socbaytravel.com (cổng thông tin tra cứu thông tin du lịch Việt Nam); Socbay Mobile Search (phần mềm tìm kiếm thông tin trên điện thoại di động).

Cùng ngày, Naiscorp cũng tiến hành lễ ký kết đầu tư với hai quỹ đầu tư lớn trên thế giới là IDG Ventures Vietnam và Softbank.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá