Sony bắt tay Google lập thư viện sách điện tử

TPO - Sony vừa tuyên bố đạt được thỏa thuận với Google để tạo ra thư viện điện tử với hơn nửa triệu đầu sách miễn phí dùng dịch vụ Reader của họ.

Thông qua Google, Sony muốn người sỡ hữu Reader có thêm nhiều lựa chọn đọc sách. Ảnh: AP
Kể từ năm 2004, Google đã scan hơn bảy triệu cuốn sách từ các trường đại học và sưu tập các thư viện nghiên cứu. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, họ mới chỉ có thể công bố những loại sách hết bản quyền.

Các cuốn sách công bố trong thỏa thuận giữa Google và Sony đều được viết trước năm 1923, rất nổi tiếng như "A Connecticut Yankee in King Arthur's Court," (tạm dịch: Người Mỹ trong triều đình của vua Arthur) của Mark Twain, hay "The Awakening," (Lời ác độc) của Kate Chopin, cũng như đầu sách khó kiếm: "The Letters of Jane Austen" (Những bức thư của Jane Austen).

"Chúng tôi sẽ tập trung sức lực mang lại một con đường mở, khả năng tìm kiếm nội dung dễ dàng nhất có thể. Sự hợp tác của chúng tôi với Google là một bước nữa thể hiện điều này", ông Steve Haber, Chủ tịch bộ phận kinh doanh sách số của Sony Electronics phát biểu. "Chúng tôi muốn tiếp tục làm việc với Google để thấy mình có thể mang lại nhiều nội dung hơn cho người sở hữu Reader".

Tuy nhiên, Sony từ chối tiết lộ các điều khoản tài chính của bản thỏa thuận với Google. Sony hy vọng thỏa thuận này, sẽ mở rộng thư viện điện tử đang bị đối thủ Kindle cạnh tranh thời gian qua.

Kindle là thư viện của Amazon hiện đang có 250.000 đầu sách, nhưng phần lớn bị giới hạn vì đó là các đầu sách mới ra hoặc đang bán chạy.

Tuấn Đức
Theo IHT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá