Sony Ericsson đắn đo với Android

TPO - Giám đốc điều hành của Sony Ericsson vừa cho biết họ sẽ phát triển điện thoại sử dụng hệ điều hành Android Google, nhưng hãng này từ chối xác nhận thông tin về một thiết bị cầm tay nào đã sẵn sàng cho việc này.

Đa số các nhà sản xuất điện thoại di động có xu hướng sử dụng Android cho sản phẩm của mình với mong muốn hưởng lợi từ nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng Sony Ericsson cho biết họ sẽ có một thời gian suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định sản xuất điện thoại sử dụng hệ điều hành này.

“Nó đòi hỏi phải có nhiều đánh giá cũng như rất nhiều cuộc thử nghiệm, có các quan điểm từ phía khách hàng và vẫn còn có thời gian để suy nghĩ về điều đó” - Giám đốc điều hành Hideki Komiyama nói với trang Reuters trong một cuộc phỏng vấn. “Nhìn về tương lai, tôi nghĩ đây là một hệ điều hành quan trọng và không có gì để nghi ngờ về nó cả”, ông nói.

Thua lỗ làm Sony Erissoon, liên doanh giữa tập đoàn Sony của Nhật Bản và Ericsson của Thụy Điển, quyết định sử dụng 3 hệ điều hành khác nhau là Symbian, Android và Windows Mobile cho các dòng điện thoại cao cấp của mình.

“Chúng tôi đang tập chung để suy nghĩ về việc làm thế nào để trở nên khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khi cùng sử dụng một hệ điều hành giống nhau”

Komiyama cho biết thêm hãng cũng đang có sự nghiên cứu dựa trên phản hồi của người sử dụng để có thể chiều lòng khách hàng của mình hơn.

Sony vừa thông báo trước ngày thứ sáu vừa rồi về sự thua lỗ trong quý 1 năm 2009 và nói rằng họ đang có một kế hoạch cắt giảm 20 % nhân công của mình, như một biện pháp nhằm đứng dậy trong cuộc khủng hoảng tài chính này.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá