Sony Erisson ra mắt mạng 3G nhanh nhất thế giới

TPO - Trong khi TeliaSonera đã cung cấp dịch vụ 4G, thì mới đây, hãng Sony Erisson hợp tác cùng 3Scandinavia tuyên bố họ sẽ là hãng đầu tiên cung cấp dịch 3G nhanh nhất thế giới, tốc độ được nâng cấp từ 21Mbps lên đến 84Mbps.

Sony Ericsson và nhà cung cấp mạng 3 Scandinavia đã ký bản hợp đồng 3 năm và lên kế hoặc sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ 3G này trong nửa đầu năm nay.

Trước tiên, 3G tốc độ 84Mbps sẽ được cung cấp trên thị trường Đan Mạch và một số thành phố lớn ở Thụy Điển.

Mặc dù ở cấp độ cao hơn, nhưng mạng LTE/4G vẫn còn ở giai đoạn  “non trẻ”, nên mạng 3G được nâng cấp của Sony Ericsson được xem là chiến lược khôn ngoan của hãng di động này.

Mạng 3G đã được nâng cấp mới cho phéo người sử dụng dễ dàng tận hưởng các ứng dụng Web, các dịch vụ như các hình thức hội thảo trực tuyến, mạng xã hội, trò chuyện với bạn bè qua chat, chơi game trực tuyến.

“Chúng tôi là nhà cung cấp mạng 3G đầu tiên, và giờ đây sẽ là mạng 3G có tốc độ nhanh nhất thế giới. Khách hàng của Scandinavia là những người khó tính, luôn có yêu cầu cao trong các dịch vụ di động. Chúng tôi và Sony Ericsson đã hợp tác và sẽ mang lại cho khách hàng khả năng kết nối thực sự, ở bất cứ nơi đâu từ văn phòng ở đô thị đến các khu vực nông thôn.” CEO Peder Ramel của 3 Scandinavia cho biết.

Sony Ericsson và 3 Scandinavia đồng thời tiết lộ dự án phát triển mạng 3G 900 MHz thử nghiệm ở Thụy Điển, đây sẽ là bước tiến vượt bậc hơn cả mạng 84 Mbps.

Huy Nghĩa
Theo UnwiredView, Ericsson

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá