Sony giới thiệu PS3 mới

TPO - Chiếc PS3 mới trang bị đĩa cứng 40GB sẽ có giá 342USD. Sony cho biết, mẫu máy tầm trung này sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản từ tháng 11 tới, đồng thời sẽ giảm giá mẫu máy tầm thấp.

Chiếc PS3 mới trang bị đĩa cứng 40GB sẽ có giá 342USD nhưng không chơi được game PS2. Trong tuyên bố của mình, Sony cho biết quyết định này “vừa nhằm cải thiện môi trường phát triển phần mềm, vừa tăng số lượng game cho PS3”.

Sony đang tìm cách thu hút khách hàng mua PS3 trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Họ sẽ giảm giá mẫu PS3 20GB 10%, tức là còn 384USD từ ngày 17/10. Sony cũng sẽ bán ra mẫu PS3 60GB ở Nhật với giá dự kiến là 470USD.

Mẫu PS3 mới dung lượng 40GB sẽ có được bán ở châu Âu với giá 563 USD. Hãng cho biết không có ý định phát hành mẫu máy này tại Mỹ.

Theo đại diện của Sony, họ sẽ tặng đĩa phim Spider-Man 3 cho 200.000 khách hàng đầu tiên ở Nhật mua PS3 (bất kỳ mẫu máy nào). Microsoft, hãng sản xuất Xbox 360, cũng thông báo hôm thứ Hai rằng sẽ tặng hai game theo máy kể từ cuối tháng này.

Dù cả Sony và Microsoft đều nỗ lực giảm giá nhưng doanh số PS3 và Xbox đều bị Nintendo Wii – chiếc máy chơi game giá rẻ với bộ điều khiển cảm ứng chuyển động - bỏ xa. Hồi tháng 6, doanh số của Nintendo gấp 4 lần Sony và gấp đôi Microsoft.

Sony đã không thực hiện được kế hoạch sản xuất PS3 và phải giảm giá để tăng doanh số. Tính đến hết ngày 31/3, Sony đã xuất xưởng 5,5 triệu máy trong khi họ dự kiến phải có 6 triệu.

Sony cho biết họ hy vọng doanh số sẽ tăng trong năm nay (nhờ có thêm nhiều tựa game mới) và dự kiến doanh số sẽ đạt 11 triệu máy.

Quang Đông
Theo InformationWeek

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá