Sony PSP được chọn là thiết bị giải trí của dân chơi

Tạp chí Stuff của Anh đã bầu chọn Playstation Portable của Sony là thiết bị giải trí sành điệu nhất trong năm 2005.

iPod đứng thứ nhì trong cuộc bình chọn danh sách 10 'đồ chơi' sành điệu nhất mà dân chơi sẽ mua trong năm nay.

Để có trong tay cả 10 thiết bị này, dân chơi sẽ phải móc hầu bao khoảng gần 7 ngàn rưỡi bảng Anh.

Như vậy danh sách top ten năm nay còn rẻ hơn danh sách năm ngoái tới 1000 bảng Anh do giá các thiết bị điện tử ngày càng giảm.

Trong danh sách top ten này, các thiết bị cầm tay chiếm hầu hết, trong đó có điện thoại video 902 3G của Sharp, máy ảnh kỹ thuật số Pentax Optio SV và hộp nghe nhạc video Yepp YH-999 của Samsung.

Ông Adam Vaughan - Tổng biên tập của Stuff Essentials - nhận xét: "Danh sách 10 thiết bị sành điệu năm nay cho thấy giá các thiết bị đang ngày một rẻ, kiểu dáng hấp dẫn và ngày một cần thiết trong cuộc sống. Rõ ràng chúng ta không thể sống thiếu những công nghệ nhất định."

Ông Vaughan còn cho rằng sự hiện hữu của những thiết bị giải trí trong gia đình cũng làm thay đổi tầm quan trọng của các cửa hàng thực sự.

Ông nói: "Hãy lấy ví dụ về máy ảnh kỹ thuật số, ngày nay còn ai đi rửa ảnh từ phim nữa? Hoặc trong vấn đề download nhạc cũng thế, có còn ai thèm đi tới tận cửa hàng chỉ để download nhạc, trong khi có thể làm điều này trong vài phút mà chỉ mất 70 xu?"

Theo dự báo của tạp chí Stuff, những thiết bị giải trí trong danh sách top ten năm sau sẽ chỉ yếu là những công nghệ thúc đẩy trí tưởng tượng của dân chới.

Tạp chí này cho rằng Xbox 2, TV với độ phân giải cao và điện thoại MP3 sẽ là những thiết bị hàng đầu trong danh sách năm sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá