Sony thu hồi máy ảnh do lỗi kỹ thuật

TP - Sony vừa tuyên bố sẽ thu hồi 8 model dòng máy ảnh kỹ thuật số Cyber-shot được hãng này bán ra trên toàn cầu từ tháng 12/2003 – 1/2005 sau khi phát hiện sai sót kỹ thuật ở bộ phận cảm biến màn hình tinh thể lỏng trên máy.

Những model bị thu hồi bao gồm DSC-F88, DSC-M1, DSC-T1, DSC-T11, DSC-T3, DSC-T33, DSC-U40 và DSC-U50.

Theo phát ngôn viên tập đoàn Sony Chisato Kitsukawa, bộ phận cảm biến chạy không ổn định khiến màn hình máy ảnh hiển thị hình ảnh không chính xác.

Tuy nhiên, Sony không cho biết số lượng máy ảnh sẽ phải thu hồi là bao nhiêu. Ông Chisato cho hay hãng sẽ sửa miễn phí những máy ảnh bị lỗi kỹ thuật tại các trung tâm bảo hành và đại lý chính thức của Sony.

Trả lời Tiền phong qua điện thoại, ông Vũ Quốc Tuấn - Trưởng phòng đối ngoại Cty Sony Việt Nam nói dù chưa nhận được phản ánh nào của khách hàng về tình trạng lỗi kỹ thuật này, nhưng tuần tới, Cty sẽ bắt đầu nhận máy ảnh thuộc 8 model bị lỗi kỹ thuật như trên để sửa chữa.

“Chúng tôi sẽ thay bộ phận cảm ứng miễn phí cho những máy bị trục trặc – Ông Tuấn nói – Tuy nhiên, Cty chỉ tiếp nhận những sản phẩm do Cty bán ra. Nếu khách hàng mua máy ở nước khác phải gửi đến các trung tâm bảo hành nơi mua để sửa chữa”.

Theo đại diện Sony Việt Nam, khách hàng có thể liên hệ các cửa hàng, đại lý chính thức của Sony tại Hà Nội (phố Hai Bà Trưng), Đà Nẵng (phố Nguyễn Văn Linh).

Ở TP.HCM, khách hàng có thể liên hệ sửa máy trực tiếp tại Cty, số 248A Nơ Trang Long. Ông Tuấn cho biết hiện chưa thể thống kê được số máy ảnh thuộc 8 model trên được bán ra tại VN. “Tuy nhiên, vì đây là dòng máy thời trang nên số lượng tiêu thụ không nhiều như các dòng máy W hay P” – Ông Tuấn khẳng định.

Đây là lần thứ 2 trong vòng hơn một năm Sony phải thông báo thu hồi máy ảnh bị lỗi kỹ thuật. Tháng 10 năm ngoái, hãng này đã phải thông báo sửa chữa miễn phí sai sót kỹ thuật tương tự đối với 20 model máy ảnh. Ngoài sản phẩm máy ảnh, mới đây Sony đã quyết định thu hồi 10 triệu pin máy tính xách tay sau vụ nổ pin của hãng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá