Steve Jobs 'mỉa' Google và Adobe

TPO - Trong một cuộc gặp gỡ nội bộ, giám đốc điều hành Apple đã lên tiếng chỉ trích cả Google và Adobe.

Chỉ một tuần sau khi tung ra sản phẩm máy tính bảng iPad, Steve Jobs đã tổ chức một cuộc gặp mặt, thảo luận mở với nhân viên của mình.

Trong cuộc gặp mặt này, “CEO của thập kỉ” đã đưa ra những lời chỉ trích với Google và Adobe.

Khi nhắc tới Google, ông phàn nàn rằng hãng này đã xâm phạm lãnh địa của Apple bằng việc tung ra điện thoai Nexus One. “Chúng ta không tham gia vào thị trường công cụ tìm kiếm vậy mà họ lại chen chân vào thị trường điện thoại. Google muốn “tiêu diệt” iPhone nhưng Apple sẽ không để cho họ đạt được mục đích”.

Steve còn dùng ngay slogant “Don’t be evil” (đề cao tính minh bạch và không vi phạm quyền lợi của nhau) của Google để mỉa mai “gã khổng lồ”. 

Về Adobe, CEO của Apple cho rằng đây là một công ty “lười biếng”.  Ông cho rằng Adobe “có đầy tiềm năng để thực hiện những ý tưởng hay ho, tuy nhiên họ đã bỏ  lỡ chúng”. 

Steve Jobs cũng nhắc lại việc không sử dụng Flash trên sản phẩm iPhone. Với phiên bản Flash cho Pc thì Steve khẳng định rằng nó hoạt động quá chậm để triển khai trên iPhone; còn phiên bản Flash Lite dành cho ĐTDĐ lại không đủ năng lực để sử dụng cho nền tảng Web. Đồng thời ông cho rằng nhiều lỗi thường gặp trên Mac là do Flash gây ra.

Một nguồn tin còn cho biết Steve dự đoán trong tương lai gần, người sử  dụng sẽ từ bỏ hẳn Flash. 

Dung Nguyễn  – Cường Cao
Theo Wired/Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá