Sun Microsystems đã công bố sáng kiến chia sẻ cơ hội toàn cầu

(TPO-TPHCM)- Ngày 28/7/2005, tại TPHCM, Hãng Sun Microsystems đã công bố sáng kiến chia sẻ cơ hội toàn cầu với mục đích xoá bỏ khoảng cách về lĩnh vực công nghệ số giữa các quốc gia trên thế giới.

Tổ chức Sun Foundation  cũng được thành lập do ông Jonathan Schawrtz (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sun Microsystems) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Sun Foundation  là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập, sẽ đảm nhiệm việc hướng dẫn và thực hiện các hoạt động từ thiện của Sun Microsystems nhằm hỗ trợ sáng kiến chia sẻ cơ hội cho thời đại hội nhập.

Được biết, từ khi thành lập đến nay, Sun Microsystems đã đóng góp nhiều mã nguồn cho cộng đồng nguồn mở và đã tạo ra những công nghệ như NFS, TCP/IP, công nghệ Java, OpenOffice.org, hệ điều hành OpenSolaris... Trong vòng 10 năm qua, Sun Microsystems đã đóng góp hơn 220.000 giờ tình nguyện cho nhiều dự án trên thế giới.

Ngoài ra, Sun Microsystems  cũng đã quyên góp từ  nhân viên của mình 15 triệu USD để làm công tác từ thiện nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập. Sun Microsystems hiện có mặt tại hơn 100 quốc gia.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá