SuperSim tưởng tiện hóa... rắc rối

SuperSim dung lượng 64K có khả năng lưu trữ tốt. Tuy nhiên, các tính năng của nó vẫn không thoả mãn yêu cầu của khách hàng khi có khá nhiều bất tiện nảy sinh.

4 tính năng nổi bật của loại "siêu" sim này là danh bạ, tiện ích, gửi SMS theo nhóm và lưu mã pin. Tính năng danh bạ với khả năng lưu 750 số được nhiều người quan tâm. Tính năng gửi tin nhắn theo nhóm cho phép gửi cùng một nội dung đến nhóm tạo sẵn trên máy.

Cước của dịch vụ này là 500 đồng/số điện thoại. Tính năng này khá tiện khi tổ chức gặp mặt nhóm hoặc chúc Tết hay đổi số điện thoại.

Sau vài tuần, những người sử dụng SuperSim cho biết, khả năng nhớ tuy lớn nhưng vẫn bất tiện. Trong danh bạ 750 số có 250 số nằm trong danh bạ chính như sim thông thường. Với 250 số này, tên và số điện thoại của người gọi tới được hiển thị với quan hệ 1-1: 1 số hiển thị tương ứng với 1 người gọi tới.

Chính vì thế, nếu cùng người gọi nhưng có nhiều số khác nhau như số điện thoại nhà, số điện thoại cơ quan, số điện thoại di động thì vẫn phải lưu vào những mục khác nhau như với các sim khác.

500 số còn lại nằm trong danh bạ mở rộng là một đặc điểm của SuperSim. Nhưng các số nằm trong phần mở rộng chỉ đóng vai trò lưu trữ, khi cần tìm số điện thoại của một người nào đó, bạn vào danh sách mở rộng để tìm, nếu không có lưu trong danh sách 250 số.

Cuộc gọi từ các số lưu trong danh sách mở rộng, máy không hiển thị được như số máy lưu trong danh sách 250 số. Do vậy, dù đã được lưu tên và số đầy đủ trong danh mục đặc biệt này nhưng khách hàng xài Supersim vẫn phải hỏi những câu tế nhị "Xin lỗi anh/chị là ai?" vì hiển thị trên màn hình chỉ là vỏn vẹn số gọi tới như chưa hề lưu trữ.

Thực ra, với đối tượng thuê bao mới và khách hàng có mức độ cho chi phí giao tiếp dưới 300.000 đ/tháng, chỉ cần danh bạ lưu 250 số như sim cũ là đủ. 500 số trong danh bạ mở rộng hầu như hiếm khi sử dụng tới.

Còn đối với những thuê bao có nhu cầu liên lạc với nhiều người, họ thường dùng loại điện thoại đời mới với khả năng lưu giữ từ 500 - 1.000 số. Danh bạ của những máy này có thể lưu giữ tất cả các số của một người vào trong một mục. Khi một trong những số có ở phonebook gọi tới, lập tức tên người gọi sẽ được hiển thị.

Mặt khác những tiện ích của SuperSim như dự báo thời tiết, tỷ giá hối đoái thì phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ di động. Dịch vụ này đã được đưa vào khai thác mấy năm nay.

SuperSim, theo giới kinh doanh, chỉ nhằm thu hút khách hàng mới và giữ chân thuê bao cũ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá