Symantec ra mắt chương trình diệt virus mới 

Symantec vừa trình làng 2 phiên bản thử nghiệm (beta) Norton Internet Security 2010 và Norton AntiVirus 2010 được trang bị phương thức bảo vệ mới mang tên Quorum, kèm theo là sự cải tiến vượt bậc trong giao diện trình bày, theo PCMag.

Hai phiên bản này sẽ tập trung vào khả năng phát hiện nhanh malware dạng zero-day với công nghệ chưa từng có trong bất kỳ phiên bản nào của Symantec trước đây, đồng thời vẫn cải tiến công nghệ nhận dạng biến thể virus mới từ những biến thể cũ đã biết.

Phiên bản mới này cũng sẽ "thông minh" hơn khi phân biệt rõ ràng đâu là trojan và đâu là các phần mềm bảo mật giả mạo. Nó sẽ tự động cảnh báo nguy hiểm cho người dùng để họ đưa ra giải pháp giải quyết hợp lý.

Trong khi đó công nghệ Norton Insight sẽ có khả năng nhận dạng và bỏ qua các chương trình an toàn mà người dùng chỉ định nhằm tăng tốc độ khi quét virus. Nếu một ứng dụng mà người dùng hoàn toàn có thể biết và tin tưởng nó, thì ứng dụng này có thể được bỏ qua để giảm thời gian quét.

Song song đó Symantec cũng sẽ cải tiến tính năng lọc thư rác, đây là tính năng mà người dùng cho rằng Symantec còn thua kém so với các chương trình diệt virus khác. Với phiên bản này, tính năng lọc thư rác sẽ được cải tiến hoàn thiện hơn.

Theo Thành Luân
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá