Tác giả virus Gaixinh xin lỗi

"Tôi viết con bot kia không phải vì mục đích phá hoại, mà thực sự chỉ để kiểm tra khả năng bị DoS (tấn công từ chối dịch vụ) qua mạng botnet như thế nào. Tôi bị bất ngờ về tốc độ lây lan"

Thông tin cụ thể cho biết hacker là một sinh viên ngoại tỉnh đang trọ học tại Hà Nội, và học ở một trường Đại Học không phải chuyên ngành CNTT. Người này tên B.H.N , sinh năm 1985.

Theo VietnamNet

Mọi người có thể thấy, ngoài tác dụng lây lan, virus không hề có một ảnh hưởng lớn nào. Tôi không hề gây khó khăn đối với việc gỡ bỏ nó ra khỏi hệ thống. Nhưng thực tế, nó đã gây ra phiền phức cho rất nhiều người và được cảnh báo ở mức độ nghiêm trọng. Điều đó tôi rất tiếc và thực sự xin lỗi mọi người".

Trong cuộc trao đổi với phóng viên, người này cho biết việc phát tán các link có virus lần này cũng chỉ là một trong nhiều thí nghiệm từng làm. Tuy nhiên, bản thân đã không lường trước mức độ lây lan khủng khiếp của Gaixinh. "Những lần trước, sau khi 'xong việc', tôi có thể ra lệnh cho virus tự hủy. Nhưng lần này thì không thể", tác giả của Gaixinh bày tỏ.

Nhân vật này cũng khẳng định, hiện tại đã phong tỏa toàn bộ hệ thống của mình và bày tỏ nguyện vọng nhờ vào những kinh nghiệm nhất định trong việc phòng chống DoS, ngoài những cách cũ như Ping of Death, SYN, hay là x-Flash tại Việt Nam, hoặc botnet của mình có thể giúp đỡ những nạn nhân của DoS thông qua... e-mail. 

Trung tâm An ninh mạng Đại học Bách khoa HN BKIS khẳng những thông tin mà nhân vật bí ẩn này cung cấp đều trùng khớp với những xác minh của BKIS chứng tỏ đây chính là tác giả thật của virus Gaixinh.

"Chúng tôi đối chất qua điện thoại với người này và cậu ta đã thừa nhận mọi tội lỗi. Đây là sinh viên của một trường đại học lớn ở Hà Nội", ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc BKIS, tiết lộ. "Trước mắt, BKIS đã cảnh cáo người này. Việc xử lý tiếp theo thế nào chúng tôi còn phải làm việc với bên công an".

Đến nay, theo thống kê của BKIS, đã có khoảng 20.000 máy tính ở VN bị nhiễm virus Gaixinh.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá