Tải file từ hộp thư vào Esnips

TPO - Khi gửi thư điện tử cho khác có file đính kèm, file này sẽ tự động tải vào Esnips - một trang web lưu trữ rất tốt với dung lượng hỗ trợ miễn phí lên tới 5 GB.

Có thể sử dụng bất kỳ hộp thư nào để chuyển tiếp file vào trong Esnips như Yahoo Mail, Hot Mail, Gmail... Các hộp thư trong nước như vnn, pmail...cũng được chấp nhận.

Thiết lập Esnips

Để làm được việc này, cần đăng ký một tài khoản Esnips. Việc đăng ký đơn giản, được thực hiện tại điạ chỉ http://www.esnips.com (nhấn phím Join Now trong cửa sổ chính để đăng ký). Yêu cầu duy nhất là cần có một địa chỉ mail để lấy mã kích hoạt.

Hãy dùng địa chỉ tài khoản hộp thư để đăng ký, sau đó đăng nhập vào Esnips, nhấn Sign in rồi điền thông tin điạ chỉ mail và password để đăng nhập vào tài khoản Esnips. Nhấn tiếp vào thẻ My Home trong cửa sổ tài khoản.

Nhấp chuột kép vào liên kết Upload by Email (ở khung bên phải). Trong cửa sổ mới, dòng “2. Select the folder that will receive the files you upload via e-mail”, nhấn phím v rồi chọn folder để chứa file chuyển tiếp từ hộp thư. Lưu ý, nếu dưới một thư mục có chữ Private Folders thì thư mục đó là riêng của bạn, còn có chữ Shared Folders, thư mục đó sẽ cho phép mọi người truy cập vào để xem và tải file của bạn.

Thông thường, mặc định Esnips  sẽ chỉ tạo các thư mục Private, muốn tạo thư mục chia sẻ với mọi người, trong dòng “2. Select the folder that will receive the files you upload via e-mail”, nhấp chuột vào liên kết “New Folder”. Trong dòng New Folder Name, điền tên folder lưu trữ.

Sau đó, trong mục “Share it”, đánh chọn Public Folder hay Group Folder để chia sẻ các file trong thư mục cho mọi người hay hạn chế số người dùng chung. Dòng Describe it, bạn điền một vài thông tin mô tả cho folder lưu trữ. Cuối cùng, nhấn Create Folder > Create if available để tạo folder lưu trữ file chuyển tiếp từ hộp thư.

Bây giờ, Esnips sẽ cung cấp một địa chỉ mail mặc định, bạn ghi nhận địa chỉ mail này để dùng làm địa chỉ tải thư từ hộp thư vào Esnips. Nếu địa chỉ mail khó nhớ, hãy nhấn vào phím General create upload by email hay Changes email (tùy trình duyệt) để lấy địa chỉ mail mới của Esnips.

Do dịch vụ này có lẽ là đầu tiên trên thế giới nên nhiều người đổ xô vào Esnips để sử dụng, và đôi lúc dẫn đến quá tải cho một địa chỉ mail. Vì vậy, ngay trong cửa sổ Upload by Email Settings, hãy nhấn Change email khoảng vài lần để đến được những điạ chỉ mail ít “hot” hơn. Cuối cùng, nhấn I’m Done để hoàn tất quá trình thiết lập.

Tải File thủ công vào Esnips

Cách tải file này khá đơn giản, chỉ cần upload file của mình vào hộp thư, sau đó gửi một lá thư có đính kèm file này cho địa chỉ mail mà Esnips cung cấp hay forward thư có file vào địa chỉ mail mà Esnips cung cấp là khoảng nửa tiếng sau, file đó sẽ được đưa vào thư mục trong Esnips. Cách này áp dụng cho mọi lọai hộp thư và khả năng thành công là 100%.

Tải File tự động vào Esnips

- Với Gmail, thiết lập như sau: mở hộp thư Gmail, vào Settings > Forwarding and POP, đánh chọn Forward a copy of incoming mail to, rồi điền địa chỉ email Esnips vào trong khung trống bên cạnh. Nhấn Save Changes để tạo bộ tải file trong thư tự động từ Gmail lên Esnips.

Hoặc cũng có thể làm theo cách khác: Vào Settings > Filters, cuộn chuột xuống rồi bấm vào liên kết Create a new filter. Trong “From”, điền địa chỉ Gmail, nhấn Next Step, đánh chọn mục Forward it to, rồi điền địa chỉ mail của Esnips vào trong. Cuối cùng, nhấn Create Filter để lưu xác nhận. Tạo một Filter tương tự nhưng lần này, đưa địa chỉ Gmail vào mục “To”.

- Với Yahoo Mail Việt Nam (hộp thư Yahoo có đuôi là @yahoo.com.vn), trước tiên tạo một hộp thư Gmail rồi tạo các thiết lập như trên. Sau đó, mở hộp thư Yahoo Mail, bấm chuột vào liên kết “Các lựa chọn” ở phía góc phải trên, rồi chọn “Truy Cập POP và Chuyển Tiếp”, đánh chọn mục “Chuyển tiếp” rồi điền địa chỉ mail của hộp thư Gmail vừa tạo vào khung “Địa chỉ thư điện tử”.

Cuối cùng nhấn “Lưu Lại” > “Gửi Xác Nhận”. Sau đó mở hộp thư Gmail lên, sẽ thấy thư yêu cầu xác nhận của Yahoo. Mở thư rồi nhấp chuột vào link bên trong, chọn “Xác Nhận Trương Mục” để tạo bộ tải thư từ Yahoo Mail vào Esnips.

Cách này áp dụng cho các hộp thư hỗ trợ POP3 và có khả năng chuyển được các file mà địa chỉ trong “from” của thư gửi tới Esnips là địa chỉ Yahoo mail hay Gmail. Nói một cách khác, khi bạn gửi một lá thư cho bất kì ai mà trong đó có file đính kèm thì file này cũng được tự động tải vào Esnips.

Video đang được xem nhiều

Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá