Tài sản của mình, tên người khác

TP - Đối với các thuê bao di động trả trước, tình trạng phổ biến diễn ra hiện nay là chủ sử dụng đích thực của sim di động và người đăng ký tên sở hữu sim di động là khác nhau trong phần lớn trường hợp.

Nguyên nhân của việc này là các đại lý thường lấy một chứng minh thư nhân dân, khai hộ thông tin thuê bao trả trước cho hàng loạt sim và tạo ra các đại thuê bao. Đây cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng thông tin không chính xác của cơ sở dữ liệu về thuê bao trả trước.

Bình luận về thực trạng nói trên, ông Đinh Việt Hưng - Trưởng phòng Giá cước Tiếp thị MobiFone, nói: “Điều này cũng giống như việc tài sản của mình nhưng cứ để đứng tên một người mà mình không biết là ai. Trường hợp có tranh chấp xảy ra, chủ sở hữu thực sự của sim di động sẽ gặp những rắc rối không cần thiết”.

Theo đại diện các mạng di động, trong đó có VinaPhone và Viettel, việc đăng ký thông tin chính xác cho thuê bao trả trước mình đang sử dụng không chỉ đảm bảo quyền sở hữu hợp pháp của mình mà còn là tạo cơ hội để các mạng di động có thể đem lại những chính sách chăm sóc khách hàng.

Một lãnh đạo cấp cao của VinaPhone cho biết: “Nếu có cơ sở dữ liệu chính xác, chúng tôi sẽ tiến hành các chương trình chăm sóc khách hàng dành cho các thuê bao trả trước chứ không đơn thuần là khuyến mại”.

Vào thời điểm hiện tại, các đại lý sẽ không thể tiến hành khai báo kiểu đại thuê bao như trước đây nhưng có thể họ sẽ tìm ra cách để lách luật.

Về vấn đề này, ông Đinh Việt Hưng cho biết: “Nếu phát hiện ra các đại lý vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý. Nhẹ thì cảnh cáo, nặng thì phạt hoặc cắt hợp đồng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là khách hàng nên chủ động để bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách đăng ký chính xác thông tin cho thuê bao trả trước mình sử dụng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá