Tân CEO của Yahoo được trả 19 triệu USD

TPO - Giám đốc điều hành mới của Yahoo bà Carol Bartz sẽ nhận một khoản tiền 19 triệu USD, cộng thêm 5 triệu cổ phiếu ưu đãi, và tiền thưởng tùy vào kết quả làm việc trong năm 2009.

Quyết định bổ nhiệm Bartz được thông báo hôm đầu tuần và Yahoo hy vọng với sự thay đổi này, hãng sẽ vượt qua những khó khăn nhờ sự thay đổi sáng suốt về các vấn đề lớn, như doanh số và tìm kiếm thỏa thuận với Microsoft Corp.

Yahoo trả Bartz mức lương cơ bản 1 triệu USD, cũng như 10 triệu USD tiền mặt bù đắp lợi ích mà bà phải từ bỏ khi rời hãng Autodesk, như theo quy định của Ủy Ban chứng khoán và Ngoại hối Mỹ.

Bà cũng sẽ nhận được khoảng trợ cấp hợp lý trong năm 2009 ở mức 8 triệu USD, và sẽ được trả ngay vào tháng hai tới, Yahoo cho biết.

Bartz cũng nhận được 5 triệu cổ phiếu ưu đãi của Yahoo, với mức giá được xác định vào ngày 30/1 tới. Tuy nhiên, bà sẽ không được phép giao dịch cổ phiếu này trong vòng 4 năm.

Ngoài ra, bà cũng được phép nhận mức thưởng trong khoảng từ 2 triệu USD đến 4 triệu USD. Mức thưởng hàng năm sẽ được xác định dựa trên những thành tích mà bà Bartz làm được trong năm.

CEO cũ của Yahoo, Jerry Yang đã từ chối đề nghị mua lại hãng trị giá 47,5 tỷ USD từ Microsoft gần một năm trước.

Cổ phiếu của Yahoo tiếp tục giảm 80 cent tức 6,45% sau khi kết thúc phiên giao dịch rạng sáng nay, đóng cửa mức 11,61 USD.

Tuấn Đức
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá