Tặng khỉ quý cho Vườn Quốc gia để thả vào rừng

Thời buổi một lạng cao khỉ giá hàng triệu đồng, nhiều người sẵn sàng trả món tiền lớn để được sở hữu con khỉ này nhưng ông Quảng nhất định không bán.

Ông Quảng và con khỉ
Sáng 5/3, trước sự ngạc nhiên của nhiều người, vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Quảng  ở số nhà 104 Nguyễn Văn Cừ TP Buôn Ma Thuột đã tặng con khỉ mặt đỏ nặng gần 20 cân cho Vườn Quốc gia Yok Đôn để đơn vị này thả vào rừng.

Cách đây 6 năm, ông Quảng mua lại con khỉ con bé xíu của một người đi rừng giá 250.000đ đem về nuôi. Con khỉ này ăn rất phàm, hai ngày ăn hết một nải chuối, buổi sáng nó còn đòi  ăn mì gói, thỉnh thoảng còn ăn kẹo sô-cô-la.

Chưa kể công chăm sóc, tính ra con khỉ này đã ngốn của ông bà Quảng mỗi năm cả triệu đồng. Được chăm sóc tốt nên khỉ lớn rất nhanh, 6 tuổi đã cao bằng cậu học trò lớp 1, chân tay to khoẻ, lông láng mướt, hai má đỏ ửng, mắt sáng, nhìn rất ngộ.

Thời buổi một lạng cao khỉ giá hàng triệu đồng, nhiều người  sẵn sàng trả món tiền lớn để được sở hữu con khỉ này nhưng ông Quảng nhất định không bán. Tưởng rằng ông Quảng giữ con khỉ lại cho vui nhà vì mỗi lần ông đi làm về là nó la hét lên vui sướng, chạy lại làm nũng vòi quà như đứa con nít. Vợ chồng ông chỉ có một cô con gái đã đi học xa, nên họ cưng chiều con khỉ và thường xuyên nô đùa với nó.

Ông Quảng nói: Vắng nó cũng buồn. Nhưng nó đã đủ lớn để sống được trong rừng, kết bầy kết bạn sinh con đẻ cái nối dõi tông đường rồi. Cán bộ Vườn Quốc gia cho biết khỉ mặt đỏ là loại quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, được đưa vào trong sách đỏ của thế giới.

Trong khi rất nhiều người săn bắt và lùng mua thú rừng bất chấp tốn kém và luật pháp, thì hành động của vợ chồng ông Quảng thật đáng được xã hội và Nhà nước biểu dương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá