Tạo thiệp bằng... computer

TPO - Có rất nhiều địa chỉ web cung cấp các loại thiệp điện tử, do được thiết kế sẵn nên có thể bạn sẽ không ưng ý. Hãy tự tay thiết kế một tấm thiệp để gửi cho bạn bè, chắc chắn họ sẽ rất cảm động.

Để làm một tấm thiệp độc đáo, bạn cần chuẩn bị trước những lời chúc thật ý nghĩa, những bạ̉n nhạc thật hay, những tấm hình thật ngộ nghĩnh và chương trình Cool Music Card mà bạn có thể tải tại http://www.box.net/shared/eifj1b18g0.

Sử dụng:

Sau khi cài đặt, bạn hãy mở chương trình lên. Trong pop-up hiện lên, bạn nhấn chuột lên nút Create a new CoolMusicCard project

Sau đó, bạn đánh chọn hết tất cả các mục  trong cửa sổ Please Choice để mở tất cả các tính năng mà chương trình hỗ trợ. Trong Project Name, bạn hãy đặt tên cho tấm thiệp. Trong Location - bạn hãy nhấn nút   và chọn chỗ để lưu tấm thiệp. Sau khi chọn xong, bạn nhấn OK để xác nhận các thông tin vừa chọn.

Hình nền thiệp:

Bạn bấm chuột lên mục Backdrop

Để tạo ra các hiệu ứng di chuyển hình ảnh trong tấm thiệp, bạn hãy bấm chọn Move Effect và rồi chọn vào các hiệu ứng dịch chuyển hình ảnh có trong thiệp. Các hiệu ứng này, hiệu ứng nào cũng có những đặc điểm rất hay. Bạn hãy chọn cho mình một hiệu ứng phù hợp nhất.

Để thêm hình cho tấm thiệp, bạn có thể sử dụng hình có sẵn trong bộ sưu tập của chương trình, bằng cách chọn Fill Picture rồi lựa các tấm hình có sẵn trong thư mục mở ra hoặc tìm đến những tấm hình khác bằng cách theo các đường dẫn có trong máy để tìm đến các bức hình trong bộ sưu tập của mình. Muốn tạo bóng mờ cho hình, bạn nhấn chọn Shade Show là được

Chương trình cũng hỗ trợ bạn đưa các hiệu ứng liên quan đến chữ trong bức thiệp bằng cách nhấn chuột lên mục Set Background Text và chọn hiệu ứng phù hợp với bạn. 

Một yêu cầu của thiệp điện tử là phải có nhạc thể hiện, và bạn hãy đưa nhạc vào thiệp của mình bằng cách nhấn chọn Add Music và đưa nhạc vào. Bạn cũng có thể thu âm lại âm thanh bằng cách nhấn Add Record.

Liên kết hình ảnh:

Bạn có thể đưa nhiều hình ảnh, âm thanh vào trong tấm thiệp. Khi cần liên kết chúng lại với nhau, nhấn chuột lên mục Fly Album.

Để tạo hiệu ứng hình ảnh dạng trình diễn theo thời gian thực thì bạn nhấn chuột lên nút Load Picture   rồi tìm đến những tấm ảnh bạn muốn dùng để trình diễn.

Để hiệu ứng trình diễn đẹp hơn, bạn hãy bấm chọn Effect và chọn hiệu ứng cho từng tấm ảnh. Nếu bạn lựa chọn tỉ mỉ, chắc chắn tấm thiệp của bạn sẽ rất đẹp. Nếu các bức ảnh không đồng nhất, bạn có thể làm cho chúng tương đồng hơn bằng cách nhấn nút Add Picture Frame và chọn khung hình bạn thích.

Cuối cùng, bạn nhấn Full Reach để xem thử tấm thiệp do mình tạo ra. Muốn thay đổi thời gian luân chuyển giữa các ảnh, bạn nhập thời gian vào mục Picture Interval Time.

Tạo thiệp:

Sau khi đã tạo đầy đủ hiệu ứng cho thiệp, bạn hãy xuất nó ra thành một tấm thiệp hoàn chỉnh có định dạng .exe nên mọi người có thể xem dễ dàng mà không cần cài sẵn Cool Music Card.

Để tạo thiệp, bạn nhấn phím Builder(*.exe), rồi tìm nơi lưu thiệp là xong. Bây giờ, hãy đem thiệp gửi cho bạn bè. Chắc chắn họ sẽ rất thích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá