Tạo video âm thanh cho desktop

TPO - Trong Vista, bạn có thể thiết lập để đưa một đoạn video, kèm âm thanh làm ảnh nền cho desktop để desktop của bạn trông sống động hơn.

Để làm được việc này, bạn cần một card màn hình hỗ trợ và file video sử dụng phải có định dạng là .mpeg hay .wmv. Để đưa video vào desktop, bạn nhấn chuột phải lên desktop, chọn Personalize > Desktop Background, nhấn Location, chọn Windows DreamScene > Content, sau đó chọn đoạn video bạn muốn đưa làm nền cho desktop, nhấn OK để xác nhận.

Nếu bạn có một video khác muốn đưa vào thì bạn thực hiện nhấn chuột phải lên desktop, chọn Personalize > Desktop Background > Location > Videos or Public Videos > Browse, sau đó tìm đến file bạn muốn dùng, nhấn OK để đưa đoạn video đó vào.

Một đặc điểm nổi bật của công cụ Windows DreamScene chính là việc có thể bật âm thanh của đoạn video khi bạn dùng nó là nền của desktop. Tính năng này chạy tốt nhất trên phiên bản Vista Ultimate. 

Nhấn chuột phải vào biểu tượng cái loa trên Notification Area, chọn Open Volume Mixer, dưới mục Windows DreamScene, nhấn chuột vào biểu tượng cái loa màu xanh để khởi động hệ thống âm thanh cho hình nền. Cuối cùng kéo thanh âm lượng để có được âm thanh mong muốn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá