Tập đoàn Công nghệ CMC thành lập CMC Telecom

TPO - Hôm nay 21/11, Tập đoàn Công nghệ CMC đã chính thức ra mắt Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông CMC (CMC Telecom) với vốn đầu tư 100 tỷ đồng. Cùng ngày, CMC Telecom và EVN Telecom đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo thỏa thuận, 2 bên cam kết sẽ cùng hợp tác vào các thị trường hấp dẫn và đang có mức tăng trưởng cao như ngân hàng, tài chính… EVN Telecom sẽ đầu tư về cơ sở hạ tầng truyền dẫn.

CMC Telecom sẽ đầu tư các dịch vụ về ICT tổng thể cung cấp trực tiếp cho khách hàng. EVN Telecom sẽ được tạo điều kiện tiếp cận với hệ thống khách hàng về IT rất lớn của CMC để cung cấp các dịch vụ về kết nối.

Ngược lại CMC Telecom cũng có điều kiện để tiếp cận hệ thống khách hàng hiện tại của EVN Telecom. Sự kết hợp thế mạnh của cả 2 bên sẽ đem tới cho khách hàng những dịch vụ trọn gói tốt hơn và rẻ hơn.

Ngay trong ngày khai trương, một Thỏa thuận nguyên tắc về việc cung cấp các dịch vụ truyền dẫn số liệu của 2 bên ký với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển thông thôn (Agri Bank) đã được ký kết.

Những dịch vụ đầu tiên của CMC Telecom đã được công bố là: Hạ tầng Viễn thông (BlueNet); Dữ liệu (BlueData);Chăm sóc khách hàng (BlueCare) và Giá trị gia tăng (BlueLife).

Ông Hà Thế Minh, Chủ tịch hội đồng quản trị CMC Corp kiêm chủ tịch HĐQT CMC Telecom cho biết: “Sự ra đời của CMC Telecom đánh dấu một mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của CMC Corp - Từ việc chỉ tập trung vào lĩnh vực công nghệ thông tin chuyển sang chiến lược đa dạng hóa kinh doanh, lấy công nghệ thông tin và viễn thông làm nền tảng”.

Ông Minh tiết lộ : "Hiện nay chúng tôi đang đàm phán với các đối tác công nghệ và dịch vụ hàng đầu của thế giới và khu vực... Các đối tác chiến lược, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã cam kết đầu tư lớn vào CMC Telecom trong giai đoạn sau để đảm bảo nguồn tài chính cho việc thực hiện chiến lược phát triển của CMC Telecom".

Đầu tháng 11 vừa qua, Tập đoàn Công nghệ CMC cũng vừa ra mắt Công ty phân phối CMC (CMC Distribution) với vốn điều lệ 50 tỷ đồng và chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm TravelMate của Acer tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá