Tàu vũ trụ có người lái Nga đưa cá bay vào không gian

TPO - Tàu vũ trụ có người lái Soyuz TMA-06m của Nga ngày 23-10 đã rời khỏi bệ phóng và bay lên trạm không gian Vũ trụ Quốc tế (ISS). Ngoài ba thành viên phi hành đoàn còn có thêm 32 chú cá nhỏ.

Tàu vũ trụ có người lái Nga đưa cá bay vào không gian

> Phóng tàu vũ trụ tư nhân chở hàng đầu tiên

Tàu vũ trụ có người lái Soyuz TMA-06m đã rời khỏi bệ phóng của  trung tâm vũ trụ Baikonur, Kazakhstan vào chiều 23 tháng 10. Ảnh: Space
Tàu vũ trụ có người lái Soyuz TMA-06m đã rời khỏi bệ phóng của trung tâm vũ trụ Baikonur, Kazakhstan vào chiều 23 tháng 10. Ảnh: Space.

Nhóm phi hành gia gồm một nhà du hành vũ trụ người Mỹ và hai nhà du hành người Nga có mặt trên tàu vũ trụ Soyuz TMA-06m đã rời khỏi trung tâm vũ trụ Baikonur, Kazakhstan vào lúc 14 giờ 51 phút ngày 23-10.

Sau vài phút khởi động, Soyuz TMA-06m cùng nhóm phi hành đoàn đã bay vào không trung và đạt đến quỹ đạo đã định. Trong chuyến bay này, ngoài ba thành viên phi hành đoàn còn có thêm 32 chú cá nhỏ.

Theo dự kiến, nhóm phi hành gia sẽ kết nối với trạm ISS vào lúc 16 giờ 51 ngày 25-10 và cùng hợp tác với ba phi hành gia của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đang làm việc trên đây. Nhóm phi hành gia của Nga sẽ làm việc trên ISS trong vòng năm tháng.

Việc đưa thêm 32 chú cá nhỏ lên trạm ISS nhằm giúp các nhà du hành này nghiên cứu về khả năng thích ứng của loài vật trong môi trường không có trọng lượng. Sẽ có tất cả khoảng 50 cuộc thí nghiệm khoa học được thực hiện trên đây.

Ba thành viên của phi hành đoàn tàu vũ trụ Soyuz TMA-06m trước giờ xuất phát
Ba thành viên của phi hành đoàn tàu vũ trụ Soyuz TMA-06m trước giờ xuất phát.
Tàu vũ trụ có người lái Nga đưa cá bay vào không gian - ảnh 3
Tàu vũ trụ có người lái Nga đưa cá bay vào không gian - ảnh 4
Tàu vũ trụ Soyuz TMA-06m đã bay vào không gian
Tàu vũ trụ Soyuz TMA-06m của Nga đã bay vào không gian.

Nguyễn Thủy
Theo Tân Hoa Xã, Ria

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá