Tàu vũ trụ Discovery lùi ngày về trái đất

Chiều 8/8, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, do thời tiết xấu, trời bang Florida nhiều mây nên việc trở về trái đất của tàu vũ trụ con thoi Discovery bị lùi lại ít nhất một ngày.

Kế hoạch ban đầu dự kiến đưa tàu vũ trụ Discovery trở về trái đất chiều ngày 8/8.

Vì quyết định này của NASA, phi hành đoàn tàu vũ trụ Discovery sẽ phải cho tàu bay thêm một vòng nữa quanh trái đất để có thể hạ cánh vào ngày 9/8.

Tuy nhiên, chỉ huy mặt đất của tàu Discovery vẫn chưa xác định được con tàu vũ trụ này sẽ hạ cánh lúc mấy giờ vì theo dự báo thời tiết thì vào các thời điểm 5:07,  6:43, và 8:12 thời tiết thuận lợi cho tàu con thoi Discovery hạ cánh.

Theo các chuyên gia vũ trụ, nếu ngày 9/8 thời tiết vẫn chưa thuận lợi cho việc hạ cánh, tàu vũ trụ con thoi Discovery có thể được đáp xuống một sân bay vũ trụ dự phòng ở bang New Mexico, miền Nam Hoa Kỳ.

Việc hạ cánh của tàu vũ trụ con thoi Discovery bị lùi lại đã gây ra sự lo lắng cho những người thân 7 phi hành gia trên con tàu. Cho đến nay, người ta vẫn chưa hoàn toàn yên tâm với việc hạ cánh của tàu Discovery vì khi rời bệ phóng, một số mảnh vỡ cách nhiệt đã rơi ra khiến các nhà du hành vũ trụ phải đi bộ ra không gian để sửa chữa bằng tay. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá