Tên miền phishing được rao bán nhộn nhịp

Hãng bảo mật Phần Lan F-Secure đã xác định được ít nhất 30 tên miền đã đăng kí từng được hacker sử dụng để lừa đảo qua mạng đang được đem ra bán lại.

Các tên miền này được được Cty Sedo (Cambridge) rao bán lại dù những tên miền này chỉ có ý nghĩa với hai nhóm đối tượng: những công ty sở hữu thương hiệu và tin tặc.

Trong số các tên miền được đem bán lại có citi-bank.com, bankofameriuca.com, americanexpresscredicard.com, mastercarding.com, và visacardcredit.com. Các “phisher” thường sử dụng tên miền gần giống với tên miền của công ty thật để dụ người sử dụng vào website giả của mình, sau đó “cuỗm sạch” thông tin cá nhân của họ.

Qua điều tra, F-Secure cũng phát hiện ra rằng các tên miền được rao bán lại thường sử dụng các kí tự trọng âm để tạo ra các đường dẫn “khả nghi”, ví dụ vsa.com (thay vì visa.com) hoặc p'ypal.com và payp'l.com (thay vì paypal.com).

Phía Sedo cho biết họ có tới hơn 6 triệu tên miền nên không thể “lọc” được và cho rằng bản thân những người sở hữu thương hiệu phải có trách nhiệm trước.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá