"Thần đèn" xuất ngoại : Sau Philippine sẽ là Malaysia

(TPO-TPHCM)- Chiều qua ( 6/7/2005), “thần đèn” Nguyễn Cẩm Luỹ đã đáp máy bay đi Philippine theo lời mời của một tỷ phú nước này để thực hiện di dời một công trình lớn. Ngay tại sân bay, ông Lũy khẳng định : "Tôi đảm bảo thành công 100%".

Đó là một ngôi biệt thự hai tầng hình ngũ giác có diện tích 500m2, toạ lạc trên đường FSC Compouned Baggunbong Rd Calocon City (Philippines). Chủ nhân của ngôi biệt thự ông Frank C. Cuaso. Nhiệm vụ của ông Lũy là xoay xoay hướng biệt thự theo đúng luật phong thuỷ. Thương gia Frank C. Cuaso hy vọng việc chuyển hướng nhà sẽ giúp ông phát tài, phát lộc hơn nữa.

Trước khi vào phòng cách ly ở sân bay, “thần đèn” Nguyễn Cẩm Luỹ đã có cuộc trò chuyện ngắn với phóng viên TPO.

Ông xuất ngoại trong hoàn cảnh nào?

Qua báo chí, nhất là sau vụ di dời thành công cổng chùa Vĩnh Nghiêm, người dân ở nước bạn Philippine đã biết đến công việc của tôi làm. Có một vị  đã đến công ty mời tôi sang Philippine di dời một toà biệt thự 2 tầng, rộng 500 m2 sang một vị trí mới cách đó khoảng 25 m.

Chuyến đi này do họ đài thọ toàn bộ.  Đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên của tôi nên tôi cảm thấy rất vui, rất hồi hộp. Hơn nữa, chuyến đi này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi vì mục đích của chuyến đi là vì công việc. Đã từ lâu, tôi mơ được “đem chuông đi đánh xứ người”.

Công việc cụ thể của ông trong chuyến đi này là gì?

Tôi sẽ ở Philippine trong vòng 1 tuần với mục đích là khảo sát công trình tôi sắp di dời. Nhưng trước hết, tôi phải sang làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippine để nhờ nơi đây giúp đỡ, tư vấn thêm về thủ tục pháp lý. Sau đó, tôi sẽ về Việt Nam để chuẩn bị thợ và đồ nghề sang tiến hành công việc.

Ông Nguyễn Cẩm Lũy trả lời phỏng vấn PV báo Tiền Phong. Ảnh : TPO

Ông tin là mình sẽ thành công khi “rung chuông” ở xứ người chứ ?

Tôi tin vào công việc của tôi làm. Mặc dù chưa khảo sát nhưng qua mô tả của vị  thân chủ, tôi đảm bảo 100% là thành công.

Thưa ông, ngoài Philippine, ông còn định “rung chuông” ở nước nào nữa không?

Trong khi tôi chuẩn bị đi Philippine thì có một phái đoàn ở Malaysia đến tìm tôi . Tôi sẽ có chương trình làm việc với họ sau khi từ Philippine trở về. Đài Truyền hình Quốc gia Úc cũng đã có kế hoạch thực hiện một bộ phim về tôi.

Rất nhiều người Việt Nam mến mộ ông. Trước khi xuất ngoại, ông có  nói gì với họ không?

Qua Tiền Phong Online, tôi gửi lời cảm ơn tất cả. Tôi sẽ cố gắng hết sức để chứng tỏ : Con người Việt Nam cũng tài giỏi, thông minh không thua bất cứ nước nào trên thế giới.

Xin cảm ơn ông và chúc ông thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá