"Thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy sang Philippines dời công trình

Sau khi di dời thành công cổng tam quan chùa Vĩnh Nghiêm, chiều mai (6/7), “thần đèn” Nguyễn Cẩm Lũy sẽ sang Philippines tiếp tục chinh phục thử thách mới.

Chiều nay 5/7, trước khi chuẩn bị hành lý để ngày mai làm chuyến xuất ngoại lần đầu tiên trong đời, “thần đèn” Nguyễn Cẩm Luỹ cho biết, công trình thực hiện di dời lần này là một ngôi biệt thự hai tầng hình ngũ giác có diện tích 400m2, toạ lạc trên đường FSC Compouned Baggunbong Rd Calocon City (Philippines).

Chủ nhân của ngôi biệt thự nói trên là cặp vợ chồng tên Frank C. Cuaso, thương gia người Philippines giàu có. Vì ngôi biệt thự hơi lệch về bên phải nên họ yêu cầu ông xoay hướng nhà theo đúng luật phong thuỷ, thuận tiện cho công việc làm ăn.

Theo yêu cầu của phía đối tác, “thần đèn” phải hoàn tất di dời trong thời gian 3 tháng với điều kiện: phải đảm bảo nguyên trạng ngôi biệt thự; mọi đồ đạc không phải chuyển ra ngoài và đặc biệt phải đảm bảo cho vợ chồng, con cái chủ nhân có cuộc sống sinh hoạt bình thường trong khi thực hiện công đoạn di dời. Theo thỏa thuận giữa hai bên, kinh phí cho lần di dời này được thống nhất là hơn 150 triệu đồng (khoảng 10.000 USD).

Sau khi phác thảo cặn kẽ từng bước di dời công trình, vợ chồng Frank C. Cuaso đã đồng ý lo toàn bộ chi phí cho ông Nguyễn Cẩm Lũy sang Philippines khảo sát thực tế.

Ông Nguyễn Cẩm Luỹ cho biết, sau chuyến đi khảo sát, ông sẽ trở lại Việt Nam đem máy móc và những người con của ông trở lại Phillipines để thực hiện công việc; có thể ông sẽ thuê nhân công người bản xứ. Nói về chuyến xuất ngoại lần đầu tiên trong đời, “thần đèn Hai Lúa” nói: “Tôi rất tự hào và cũng rất tự tin có thể di dời thành công ngôi biệt thự”.

Được biết, một cặp vợ chồng người Việt kiều cũng đã có ý định mời ông Nguyễn Cẩm Lũy sang Ý di dời căn nhà cho họ. Tuy nhiên, chính quyền địa phương nơi đây đang xem xét các thủ tục pháp lý. 

“Thần đèn” Nguyễn Cẩm Lũy đã tạo được những kỳ tích đáng nể gây được tiếng vang trong dư luận. Có thể kể đến công trình di dời cổng chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM), đình Nại Am (Đà Nẵng)... Đặc biệt trong lần di dời thành công bàn đá trong khuôn viên nhà thờ Tân Định (TP.HCM) mà nhiều người thợ đã “bó tay”. Ông đã có sáng kiến cắt chân bàn đá, đặt trên lán và đổ hàng chục lít dầu ăn giảm lực ma sát, sau đó, bàn đá từ từ được kéo đến vị trí mới...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá