Thập niên nước phục vụ đời sống 

Liên Hiệp Quốc phát động chiến dịch quốc tế mang tên “Thập niên nước phục vụ đời sống ” để đánh dấu Ngày Nguồn Nước Thế Giới được định vào hôm nay.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan, đã đưa ra một thông điệp nói thế giới cần cải thiện nguồn nước, đặc biệt là để sử dụng cho lĩnh vực nông nghiệp cũng như là cho các nhu cầu vệ sinh căn bản.

Ông nêu lên số tử vong nơi trẻ em lên tới hàng triệu trường hợp mỗi năm  vì các chứng bệnh liên quan tới nguồn nước. Chiến dịch “Thập niên nước phục vụ đời sống” đã khởi sự bằng một lễ “Ban phước cho các nguồn nước” tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở thành phố New York vào hôm 22/3.

Các sinh hoạt đánh dấu Ngày Nguồn nước thế giới  năm nay gồm có một cuộc thi tranh vẽ tại Brunei, một cuộc đi bộ tại Canada và các buổi huấn luyện dành cho các nhà giáo cùng các cuộc hội thảo tại Ấn Độ.

Thập niên nước phục vụ đời sống đầu tiên được Liên Hiệp Quốc phát động trong khoảng thời gian từ năm 1980 tới 1990, đã mang nước tới cho hơn 1 tỷ người và cải thiện điều kiện vệ sinh cho gần 770 triệu người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá