Thay đổi cách khởi động máy tính

TPO - Các thủ thuật sau đây sẽ thay đổi hoàn toàn phương cách khởi động truyền thống của máy với âm thanh và thông điệp đặc biệt, khiến mọi người phải trầm trồ.

Bạn nhấp chuột phải lên My Computer, chọn Properties, trong cửa sổ hiện ra, chọn thẻ Advanced. Tiếp theo, dòng Startup and Recovery- System startup, system failure, and debugging information, nhấn nút Setting ở bên cạnh. Ở cửa sổ hiện ra, bạn nhấn nút Edit.

Tiếp theo, ở dòng WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional", bạn thay đổi nội dung trong dấu ngoặc kép bằng thông điệp chào đón của mình. Nên nhớ là dòng thông điệp không quá 70 kí tự. Nếu dòng thông điệp nhiều hơn 70 kí tự thì xuống dòng rồi tạo thêm một dòng WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" nữa.

Sau đó, tiếp tục viết thông điệp của mình vào giữa dấu ngoặc kép. Bạn lặp lại thao tác trên để viết cho đủ các thông điệp. Nếu muốn thiết lập “xuống dòng” trong màn hình boot, bạn không viết gì giữa dấu ngoặc kép cả mà thay vào đó là các khoảng trắng. Sao đó, nhấn OK để xác nhận thay đổi.

Thay đổi thời gian Boot

Bạn có thể thay đổi theo hướng tăng hoặc giảm thời gian boot bằng cách trong cửa sổ Startup and Recovery, mục Time to display list of operating systems và Time to display recovery options when needed, sau đó thay đổi con số thời gian chờ của màn hình boot thành con số bạn muốn.

Nếu thông điệp dài, bạn nên chọn 60 giây, còn thông điệp ngắn thì đặt thời gian 15 giây... Sau khi chọn xong, nhấn OK hai lần để xác nhận chọn lựa.

Thay đổi nhạc Boot

Bạn có thể thay đổi nhạc chào khi đăng nhập vào Windows bằng cách tìm một bản nhạc có định dạng Wav. Nếu bản nhạc yêu thích là MP3 hay một định dạng khác, bạn làm theo cách sau để chuyển định dạng cho nó.

Hãy truy cập vào địa chỉ http://tinyurl.com/3u83cy, rồi nhấn nút Browse, tìm đến file nhạc của bạn. Trong mục Type, bạn chọn đúng định dạng của bản nhạc bạn đưa vào, chẳng hạn ở đây là MPEG Layer-3 Audio(*.mp3).

Tiếp tục, bạn đánh chọn wma2wav: Convert WMA to WAV. rồi nhấn nút Convert để hệ thống chuyển đổi định dạng bản nhạc. Sau khi chuyển đổi xong, trang web sẽ tự động gửi file nhạc định dạng mới để bạn tải về.

Bây giờ, bạn vào Start > Control Panel > Sounds and Audio Devices, mở thẻ Sounds. Trong mục Program events, bạn kéo chuột xuống rồi tìm đến mục Windows Logon, nhấn nút Browse. Ở cửa sổ mở ra, bạn kéo thả file nhạc vừa chuyển đổi định dạng vào trong đó, rồi nhấn OK để chọn làm bản nhạc sẽ được trỗi lên khi Windows khởi động.

Nhấn OK để xác nhận chọn lựa. Để thay đổi nhạc khi Windows tắt, bạn hãy tìm đến mục Windows Logoff và làm tương tự để chọn nhạc.

Tiếp theo, bạn hãy khởi động lại máy tính để cảm nhận sự khác biệt hoàn toàn của một phong cách mới trong Windows. Để thử nghiệm, mời bạn “dùng thử” hai sản phẩm minh họa sau:

- http://tinyurl.com/582pe7 chứa công cụ giúp thay đổi màn hình boot. Sau khi tải về, hãy nhấp chuột kép lên file tải về để cài đặt các thông tin vào máy.

- http://tinyurl.com/6s5cax chứa các bản nhạc để thay đổi phong cách khởi động máy tính. Bạn hãy cài đặt file tải về rồi khởi động lại máy để thấy những sự khác biệt hoàn toàn so với những gì bạn đã quen thuộc trước kia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá