Thay đổi chuột Windows và ngăn copy tài liệu vào USB

TPO - Với thủ thuật dưới đây, bạn có thể làm chuột trong máy tính khoác một bộ áo đẹp hơn và lưu giữ những file tư liệu quan trọng, không muốn người khác copy.

Trong Windows có một vài tính năng hay liên quan đến chuột. Các tính năng này giúp thay đổi hình dạng, tạo hào quang cho chuột… Nó sẽ giúp máy tính có một diện mạo hoàn toàn khác.  

Để sử dụng tính năng này, hãy vào Start > Control Panel > Mouse. Ở cửa sổ hiện ra, để thay đổi loại chuột, hãy mở thẻ Pointers. Khi ấy, trong khung Scheme, bạn hãy chọn một loại chuột thích hợp.

Nhìn trong khung Customize để kiểm tra xem các kiểu hiển thị chuột lúc bình thường, lúc chờ, lúc gõ văn bản trông ra sao rồi chọn một kiểu đẹp nhất. Nhấn Apply để xác nhận chọn lựa.

Nếu không muốn dùng các bộ chuột theo từng kiểu, bạn có thể chọn theo kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia” bằng cách lấy những biểu tượng đẹp nhất của từng bộ chuột để đưa vào một bộ chuột theo thiết kế của riêng mình.

Muốn thế, trong từng mục ở khung Customize, hãy nhấn nút Browse rồi chọn cho mình kiểu biểu tượng bạn thích nhất, chẳng hạn Normal Select, chọn là 3dgarro.cur; Working In Background, chọn là banana.ani; Busy chọn là piano.ani,…

Để tạo “hào quang” cho chuột, trong thẻ Pointer Options, đánh chọn mục Show location of pointer when I press the CTRL key, nhấn Apply để xác nhận chọn lựa.

Để tạo hiệu ứng “khinh công” cho chuột, hãy đánh chọn mục Display pointer trails rồi chọn thời gian cho hiệu ứng bằng cách kéo thanh trượt qua trái hoặc phải (càng về phía của đầu Long thì hiệu ứng càng đẹp). Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

2- Ngăn copy tài liệu vào USB

Bạn có nhiều tài liệu quan trọng để trong máy tính và không muốn người khác lấy. Khi ấy, bạn chỉ việc ngăn người khác chép các tài liệu ấy vào USB là đã có thể an tâm. Công cụ giúp thực hiện điều này có thể tải tại http://tinyurl.com/5ug84x.

Sau khi tải về, hãy cài đặt rồi mở công cụ lên. Bây giờ, khi không muốn người khác chép các file từ trong máy ra USB, bạn chỉ cần nhấn nút Disab e Writing to USB flash drives là xong. Nếu muốn phục hồi lại việc chép file sang USB, bạn nhấn nút Enab e Writing to USB flash drives là được.

Để nâng cao khả năng bảo mật, bạn hãy đánh chọn mục Use password protection sau đó điền mật khẩu bảo vệ vào. Những lần sau, khi ai muốn “mở” cổng USB để chép tài liệu từ máy bạn, thì họ phải có mật khẩu.

Cuối cùng, đánh chọn mục Start USB Locker after reboot để chương trình tự khởi động mỗi lần máy chạy và giúp bạn bảo vệ cổng USB một cách toàn diện. Sau khi đã thiết lập xong, nhấn nút Hide để giấu không cho ai biết chương trình đang chạy trong máy tính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá