Thêm hình ảnh của sao Hỏa trên Google Earth

TPO - Một thỏa thuận nghiên cứu mới giữa NASA và Google giúp chúng ta có thể được chiêm ngưỡng những những ảnh nóng hổi nhất của sao Hoả từ Google Earth.

Cơ hội tìm ra sự sống trên sao Hoả được mở rộng khi mới đây Google Earth đã tung ra một loạt hình ảnh về hành tinh đỏ. 

Ngoài những hình ảnh sống động thu được từ vệ tinh Odyssey quay quanh sao Hoả, Google Earth còn cung cấp bản đồ, một số chuyến hành trình được sắp đặt sẵn và các đoạn băng của các nhà khoa học nổi tiếng nhận xét về hành tinh này.

Những người yêu thích khoa học còn được đã mắt với những hình ảnh 3D của các loại máy móc được sử dụng trên sao Hoả và theo sát cuộc hành trình khám phá sao Hoả của chúng. Ngoài ra còn có rất nhiều điều thú vị trong tấm bản đồ của sao Hoả được vẽ từ thế kỉ 19, trong đó có những đường dẫn nước được cho là được xây dựng bởi người sao hoả.

Thú vị nhất là bạn có thể được xem những hình ảnh nóng hổi được cập nhật liên tục bởi những camera chịu nhiệt từ Odyssey. Nếu bạn quan tâm thì có thể truy cập vào trang http://themis.asu.edu/ để tìm hiểu thêm.

Nhờ cú bắt tay ngoạn mục giữa Nasa và Google, giờ đây công chúng sẽ được thông tin nhanh hơn những gì xảy ra trong vũ trụ trước khi nó được chính thức công bố.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá