Thi đua xe vi điều khiển đầu tiên ở phía Bắc

TP - Cuộc thi HUS-Renesas Micom Car Rally 2008 (MCR 2008) - cuộc đua xe vi điều khiển sẽ diễn ra ngày 22/3 tới. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm và áp dụng kiến thức lập trình vào thực tế.

Cũng giống như cuộc thi ROBOCON, cuộc thi MCR 2008 có xuất xứ từ Nhật Bản (được tổ chức ở Nhật hơn 10 năm nay) và thu hút được sự tham gia của nhiều tầng lớp. Năm 2006, lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại trường ĐHKHTN-ĐHQG TPHCM.

Năm học 2007-2008, cuộc thi đã được mở rộng ra khu vực phía Bắc. Khoa Vật lý – trường ĐHKHTN-ĐHQG Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức, dưới sự tài trợ độc quyền của Cty sản xuất bán dẫn hàng đầu Nhật Bản-Tập đoàn Renesas.

Trong cuộc thi này, các đội đua sẽ phải viết chương trình trên máy tính, rồi nạp xuống xe thiết bị. Khi đã được nạp chương trình điều khiển, các xe này sẽ đua với nhau trên đường đua do Ban tổ chức thiết kế.

Năm nay, khu vực phía Bắc sẽ có 33 đội đăng ký tham dự, Ban tổ chức sẽ khởi động vòng đấu loại để chọn ra 16 đội lọt vào vòng chung kết.

Tiếp nối cuộc thi ROBOCON, cuộc thi MCR 2008 sẽ là một sân chơi trí tuệ thật sự bổ ích, lý thú đối với những học sinh, sinh viên đam mê lĩnh vực điện tử và tự động hóa. Đây cũng chính là cơ hội cho các bạn sinh viên có quá trình làm quen và khởi động cho cuộc thi ROBOCON sắp tới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng