Thiết bị phát hiện ma túy qua mồ hôi

TPO -Dấu vân tay không chỉ được dùng để xác định đặc trưng riêng của từng người, mà mồ hôi tiết ra từ nó còn có thể dùng để phát hiện sử dụng ma túy thông qua một thiết bị cầm tay thông minh.

Thiết bị phát hiện ma túy qua mồ hôi

Các nhà khoa học thuộc Đại học East Anglia (Anh) liên kết với công ty Intelligent Fingerprinting để chế tạo thiết bị phát hiện ma túy qua mồ hôi vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi.

Qua việc phân tích thành phần các chất có trong mồ hôi được tiết ra từ các ngón tay (trên vân tay), các nhà khoa học có thể phát hiện thành phần của chất gây nghiện có trong đó.

Đối tượng được kiểm tra chỉ cần cho ngón tay vào thiết bị, nếu có sử dụng ma túy, thiết bị này sẽ lập tức hiển thị dấu vân tay và kết quả trên màn hình. Do đặc trưng vân tay và mồ hôi của từng người, nên kết quả rất chính xác. Toàn bộ quá trình rất đơn giản, gọn nhẹ và chỉ mất vài phút là có ngay kết quả.

Theo đó, thiết bị cầm tay này sẽ được ứng dụng nhiều trong công tác giám định pháp y, hình sự, an ninh quốc gia.

Giáo sư hóa học thuộc Đại học Hóa học UEA David Russell, kiêm giám đốc công ty Intelligent Fingerprinting cho biết, ngoài việc phát hiện chất kích thích, gây nghiện, thiết bị này còn có thể sử dụng để phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể. Nó sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào đầu năm 2012.

Được biết, trước đó, các nhà khoa học thuộc Đại học Imperial London (Anh) cũng nghiên cứu phát triển thiết bị xác định chế độ ăn uống, giới tính của tội phạm qua dấu vân tay.

Gia Bảo
Theo Gizmag

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá