Thiết bị thoát hiểm cá nhân ở nhà cao tầng

Dựa vào nguyên lý rơi của con nhện là “chủ động chọn điểm rơi và điều khiển tốc độ tiếp đất'', các chuyên gia, kĩ sư của Công ty cổ phần thiết bị thoát hiểm Việt - Nhật (Tổng Công ty thép Việt - Nhật) đã nghiên cứu và chế tạo thành công thiết bị thoát hiểm cá nhân ở nhà cao tầng mang tên "Nhện xanh".

Thiết bị này có cơ cấu gọn, nhẹ gồm 1 khung thép chịu lực, 1 puli chứa dây cáp thép chịu lực, hệ thống hãm bằng cóc 1 chiều, 1 khóa tự động an toàn và 1 phanh tay điều khiển chủ động, khi có trọng lực tác động vào đai thắt qua lưng thiết bị ở tình trạng hoạt động với tốc độ rơi đã được các nhà thiết kế tính toán sẵn.

Khi có sự cố, người sử dụng chỉ cần thao tác đơn giản là khoác thiết bị lên lưng, thắt dây an toàn qua bụng và háng, móc 1 đầu dây cáp thép chịu lực vào một điểm chắc chắn rồi thoát ra ngoài.

Mặc dù là thiết bị thoát hiểm cá nhân nhưng do có khả năng chịu lực tới 120 kg nên trong trường hợp khẩn cấp cho phép thoát hiểm 2 người một lúc, bằng cách thắt đai phụ qua lưng và háng người thứ 2 rồi quàng vào 2 vai để người đó ôm trước ngực, sau đó tiếp đất.

Thiết bị thoát hiểm "Nhện xanh " đã được Công ty thép Việt - Nhật đăng ký bản quyền công nghiệp. Người mua thiết bị được mua bảo hiểm sản phẩm và được nhà sản xuất bảo hành trong 5 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá