Thiết bị định vị trông giữ trẻ em

Hãng công nghệ Lok8u của Anh vừa phát minh một thiết bị giúp các bậc phụ huynh có thể biết con em họ đang ở đâu 24/24 giờ.

Với thiết bị Num8, các bậc phụ huynh có thể biết chính xác vị trí của con em họ, tên phố và mã điện thoại nơi chúng đang đứng. Hình minh họa.
Thiết bị này được các nhà sáng chế gọi là Định vị Trẻ em GPS, hay "num8". Nó có hình dáng giống như một chiếc đồng hồ đeo tay có gắn Thiết bị Định vị Toàn cầu (GPS).

Ông Matthew Salmon, phát ngôn viên của Lok8u cho biết thiết bị này sử dụng công nghệ GPS và GSM (Hệ thống Định vị dành cho Điện thoại di động) với độ chính xác 3 mét xung quanh vị trí của người đeo nó.

Ông cho biết thêm là thiết bị này chỉ hoạt động khi được gắn vào cổ tay đứa trẻ và rất khó tháo ra. Nếu đứa trẻ tìm cách thoát khỏi "chiếc đồng hồ đặc biệt" này, ngay lập tức "num8" sẽ gửi "tin khẩn" tới điện thoại di động của bố mẹ đứa trẻ.

"Num8" sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh hình ảnh trên Bản đồ Google, trong đó nêu chính xác vị trí của con em họ, tên phố và mã điện thoại nơi chúng đang đứng. Khi đứa trẻ đeo thiết bị này, bố mẹ của chúng có thể gửi tin nhắn qua đó và vị trí hiện tại của đứa trẻ được gửi trở lại vào điện thoại di động hay máy tính của bố mẹ.

Các bậc phụ huynh cũng có thể truy cập trang web của công ty để biết con em mình đang ở đâu. Đặc biệt hơn, các bậc bố mẹ cũng có thể thiết lập một vòng bán kính, hay còn gọi là "hàng rào vô hình" đối với con em mình và nếu chúng di chuyển ra khỏi phạm vi bố mẹ đã thiết lập này, thiết bị nói trên sẽ lập tức gửi tin báo tới họ.

"Num8" không thấm nước, chịu được va đập và có thể sử dụng được trong ba ngày mới phải nạp pin một lần. Thiết bị trên dự kiến sẽ được tung ra thị trường ở Anh và Mỹ trong năm nay và được bán lẻ với giá 200 USD kèm theo khoản lệ phí đăng ký sử dụng 10 USD/ tháng.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá