Thời của game 3D đang đến

TPO - Sau sự “đổ bộ” của những bộ phim bom tấn 3D đến từ Hollywood như Avatar, Alice in Wonderland, các nhà thiết kế và phát triển game cũng kỳ vọng sẽ gặt hái được những thành công tương tự với dạng game 3D.

Những game được ưa chuộng nhất hiện nay, mang lại trải nghiệm thú vị trên TV màn hình rộng cộng đồ họa hiện đại, sẽ càng trở nên phổ biến, gây sự chú ý với hình ảnh 3G. Chẳng hạn “God of War III” với những cảnh giao chiến đẫm máu như thực. Tuy nhiên, nền công nghiệp game cũng sẽ phải đương đầu với nhiều thách thức.

Ba nhà sản xuất tay cầm chơi game lớn nhất thế giới đang thực hiện những chiến lược khác nhau đối với loại game 3D. Sony đã thay đổi phần mềm nhằm cho phép 3D hiển thị trên hệ thống Playstation 3. Microsoft cho biết, hãng cũng có thể sản xuất ra Xbox 3D, nhưng chưa thông báo thời gian cụ thể chính thức, trong khi đó, Nintendo, nhà sản xuất ra Wii, chưa có nhiều dự định với game 3D.

Gần đây, Panasonic và Samsung giới thiệu hệ thống TV 3D gia đình, và Sony cũng chuẩn bị ra mắt mẫu TV 3D của chính hãng trong vài tháng tới.

Các nhà sản xuất máy tính cũng đang chạy đua, điều chỉnh kỹ thuật để có thể hiển thị game 3D, tuy nhiên sự thay đổi này sẽ kéo theo giá leo thang.

Game 3D ngày càng thịnh hành

Mới đây, Samsung khuyến cáo trẻ em dưới 6 tuổi và phụ nữ mang thai, người già, hay người đang say không nên tiếp cận với hình ảnh 3D, vì có thể gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt.

Patrick Bach - Giám đốc sản xuất cấp cao của công ty phát triển game DICE cho biết, dù với công nghệ này hay công nghệ khác, game sẽ sớm chuyển mình, bước sang thời kỳ 3D. Hiện, DICE và thương hiệu Electronic Arts sẽ cho cập nhật game mới, Battlefield: Bad Company 2 dưới dạng 3D.

“Phải có những thiết bị phần cứng đặc biệt đang là trở ngại lớn nhưng chúng tôi mong muốn được mang trải nghiệm game 3D tới mọi người” - Bach nói.

Mặc dù một số game đã sẵn sàn bước vào “cuộc chơi” với 3D, tuy nhiên, các thiết bị phần cứng cần được nâng cấp thì có vẻ như chưa vào cuộc. Hơn nữa, giá thành để nâng cấp không hề rẻ.

Để hiển thị được hình ảnh 3D, màn hình máy tính cần phải nâng cấp lên mức 120 hz, ước tính giá sẽ vào khoảng 500 đến 600 USD.

Ngoài ra, thẻ video tầm trung hay cao cấp (có giá từ 150 đến 300USD) cũng là thiết bị tối cần thiết. Và không quên chiếc kính để có thể xem được hình ảnh 3D, giá khoảng 200 USD.

Không chỉ có vậy, game 3D còn dấy lên nỗi lo ngại về vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của người chơi. Trước đó, có một số thông tin về hiện tượng phim 3D gây tổn hại sức khỏe, chưa kể đến game, những trò chơi có tính bạo lực cao hơn.

Huy Nghĩa
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá