Thu hồi khẩn cấp thuốc Viracept có chứa chất gây tổn thương ADN

TP - Ngày 13/6, Cục Quản lý dược Việt Nam đã có thông báo yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành khẩn trương thu hồi triệt để thuốc viên nén bao phim Viracept (Nelfinavir) 250 mg, đóng chai 270 viên và 300 viên (SĐK: VN-9564-05) và thuốc bột uống Viracept 50 mg/g, chai 144g (SĐK: VN-7873-03).

Thuốc do Cty Roche sản xuất, Cty Dược phẩm T.Ư 1 nhập khẩu. Được biết, thuốc này được chỉ định cho điều trị  kháng virus nhưng bị phát hiện có nhiễm chất Ethyl mesylate - chất có thể gây tổn thương ADN, làm biến đổi nhiễm sắc thể.

Cục Quản lý dược yêu cầu Cty Dược phẩm T.Ư 1, văn phòng đại diện Cty Roche và nhà phân phối phải thu hồi triệt để, báo cáo kết quả về Cục trước ngày 19/6/2007.

Vụ quảng cáo viên nang “chữa HIV”:  Kiểm tra lại hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm của NAPHAVINA

Hôm qua (13/6), Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Cty cổ phần dược và thiết bị y tế Hòa Bình, cơ sở gia công 4 sản phẩm KiHIV, KiHBV, KiHCV và AntiCa (điều trị được 4 bệnh nan y HIV, viêm gan B, C và ung thư) cho Cty cổ phần thuốc thiên nhiên Việt Nam (NAPHAVINA). Cùng ngày, TS.Cao Minh Quang - Thứ trưởng Bộ Y tế  đã yêu cầu Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Bộ Y tế xem xét toàn bộ hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm là thực phẩm chức năng nhưng lại quảng cáo có tác dụng như thuốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá