Thư Video

TPO - Kết hợp thư điện tử với các dịch vụ chia sẻ video online, dạng như Yahoo Video, là một dịch vụ hoàn toàn mới nhưng chất lượng và tác động mà lá thư mang lại thì tuyệt vời hơn lá thư truyền thống rất nhiều lần.

Nếu khi đọc một lá thư bình thường thì bạn chỉ thấy toàn chữ là chữ, nhưng với dịch vụ thư kết hợp – thư của bạn sẽ tác động một cách toàn diện hơn lên các giác quan của người nhận thư. 

Đó chính là Eyejot, một kiểu hình thư điện tử thế hệ thứ ba và trong tương lai sẽ là kiểu mẫu thư điện tử thống nhất trên toàn thế giới.

Muốn sử dụng Eyejot, bạn cần có một tài khoản ở đây. Muốn vậy, bạn hãy vào http://www.eyejot.com rồi nhấn phím Join now for free. Trong User name - bạn điền tên tài khoản sử dụng, trong Password và confirm – bạn điền mật mã bảo vệ tài khoản, trong Email và confirm – bạn điền địa chỉ mail của mình. Nhấn Continue để tiếp tục.

Dòng First name và Last name – bạn điền tên của bạn, rồi nhấn Finish để hoàn tất việc tạo tài khoản. Trong Pop-up hiện ra, Eyejot sẽ đề nghị bạn cho phép thiết lập một kết nối giữa Eyejot với webcam và microphone trong máy tính của bạn, bạn nhấn phím Privacy Settings để sang phần thiết lập riêng cho tương tác giữa dịch vụ với các thiết bị trong máy bạn.

Trong cửa sổ Adobe Flash Player Settings, bấm chuột lên thẻ có hình chiếc màn hình LCD, sau đó, bạn đánh chọn Allow và Remember. Bấm chuột lên thẻ có hình cuốn tập, lúc này – nếu muốn tương tác với Eyejot nhanh hơn và bạn có ý định sử dụng Eyejot lâu dài trong việc gửi các lá thư – video cho bạn bè thì bạn nên kéo thanh trượt sang mức 1MB hoặc 10MB, còn nếu ít sử dụng thì giữ nguyên tùy chọn 100KB hoặc giảm xuống còn 10KB.

Tiếp tục chuyển qua thẻ có hình cái microphone, dòng “microphone” – bạn chọn loại thiết bị ghi âm trong máy tính của mình, dòng “record volume” – bạn chọn âm lượng ghi âm bằng cách kéo thanh trượt đến mức mình muốn; nếu muốn tạo hiệu ứng tiếng vang – bạn đánh chọn thêm “reduce echo”.

Cuối cùng, trong thẻ có hình cái webcam, bạn chọn loại webcam mình đang sử dụng. Nhấn Close > Next > Next > Next để xác nhận chọn lựa. Trong cửa sổ cuối cùng, bạn bấm phím Take a Picture rồi chỉa webcam về phía bạn hay một vật gì đó hay hay và nhấn Take Snapshot > Upload > Close để chụp hình vật đó. Hình này sẽ được dùng làm biểu tượng cho bạn trong Eyejot. 

 Bây giờ, nếu bạn muốn gửi thư – video cho bạn bè, hãy nhấn phím Compose New Message ở phía bên tay phải. Ngay lập tức, cửa sổ soạn thư sẽ hiện ra, dòng Recipients – bạn điền địa chỉ email người nhận rồi nhấn phím Add.

Bạn có thể gửi thư không hạn chế số lượng người nhận. Dòng Subject – bạn điền tiêu đề lá thư (hỗ trợ bảng mã Unicode và tiếng Việt). Muốn soạn nội dung lá thư, bạn bấm chuột lên liên kết Options và điền nội dung thư vào khung trống hiện ra.

Bây giờ, việc còn lại của bạn là hãy bấm phím Record rồi ra trước webcam để ghi lại hình ảnh của mình, hãy nói những gì bạn thích vào webcam, hoặc bạn cũng có thể gọi cả nhà ra và cùng làm một bài karaoke để gửi tặng cho người thân của mình bên kia thế giới, nếu được – hãy mang webcam ra phố và lia một vòng để người thân bạn thấy được không gian nơi bạn sống ra sao.

Chắc chắn lá thư của bạn sẽ ý nghĩa và tuyệt vời hơn một “lá thư chữ” hàng trăm lần. Sau khi thu xong, bạn bấm Stop để ngừng lại. Muốn kiểm tra chất lượng lá thư – video như thế nào, bạn bấm phím Play để xem lại, nếu thấy đã vừa ý, bạn nhấn phím Send Message > Yes. Ngay lập tức thư sẽ được gửi đi.

Nếu người kia nhận được thư của bạn và muốn xem lá thư – video kia, họ chỉ cần bấm vào phím View Message Now là xong. Dịch vụ thử nghiệm hiện nay của Eyejot chỉ cho phép tạo một lá thư Video với độ dài 1phút, tuy nhiên, trong tương lai – mà theo như nhà dịch vụ Eyejot thông báo, nó sẽ có độ dài lớn hơn để bạn thỏa sức gửi những lá của mình. Chúc bạn tạo được nhiều lá thư thật ý nghĩa để gửi cho bạn bè và người thân của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng