Thước kẻ trên màn hình

TPO - Screen Ruler là công cụ sẽ tạo cho bạn một cây thước trên màn hình để bạn có thể canh chỉnh cho trang in hay ebook của mình một cách chính xác hơn.

Đôi lúc bạn muốn căn chính xác màn hình để canh chỉnh cho trang in của mình, chẳng hạn khi bạn muốn in thiệp hai mặt, hai canh khung cho các loại Ebook...thì điều bạn cần đầu tiên chính là một... cây thước trên màn hình.

Screen Ruler tải tại http://tinyurl.com/2cyhnz . Sau khi tải về, bạn chạy file JRulerPro.exe. Theo mặc định, thì kích thước của thước khá nhỏ, nếu muốn thay đổi kích thước- bạn nhấn chuột vào biểu tượng  rồi tạo ra kích thước bạn muốn.

Khi mới mở Screen Ruler, đơn vị trên thước là Pixels, muốn chuyển qua đơn vị khác, bạn nhấn chuột phải lên thước rồi chọn một trong bốn đơn vị cho sẵn: Pixels, Inches, Centimeters, Picas.

Theo mặc định, thước khi mới xuất hiện sẽ nằm ngang. Nếu muốn xoay thước theo những góc khác nhau, bạn nhấn chuột lên phím rồi chọn: Rotate counterclockwise by 15° (PageUp) - nghiêng thước lên 15°; Rotate clockwise by 15° (PageDown) - nghiêng thước xuống 15°; Rotate counterclockwise by 1° (Ctrl+PageUp) - nghiêng thước lên 1°; Rotate clockwise by 1° (Ctrl+PageDown) - nghiêng thước xuống 1°; Set 90º - Vertical (V) để đặt thước theo chiều dọc của màn hình và Set 0 º - Horizontal (H) để phục hồi lại vị trí đặt thước mặc định của Screen Ruler.

Muốn làm mờ thước, bạn nhấn chuột lên thước rồi chọn More transparent (-), nếu muốn phục hồi lại bạn chọn Less transparent (+). Bạn cũng có thể dùng phím tắt “-” và “+” để chỉnh độ mờ.

Muốn thay đổi cho các chi tiết trên thước, bạn nhấn chuột vào thước rồi chọn Colors…Background - màu nền của thước, Line - màu của vạch trên thước, Font - màu của các số và chữ, thông tin trên thước. Ngoài ra, đánh chọn mục Always on top sẽ giúp thước luôn nổi trên các cửa sổ khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá