Thương vụ Microhoo: Yahoo cắt giảm nhân sự

TPO - Giám đốc điều hành Yahoo Carol Bartz mới đây đã thừa nhận rằng họ buộc phải cắt giảm nhân sự theo thoả thuận với Microsoft.

Bà Bartz tiết lộ: “sẽ có một vài nhân viên được mời sang làm việc cho Microsoft, tất nhiên là trong nhóm phát triển công cụ tìm kiếm, đồng thời cũng sẽ có sự điều chỉnh nhân sự trong nội bộ Yahoo nhằm giữ lại những nhân viên xuất sắc nhất”.

“Thật đáng tiếc nhưng chúng tôi buộc phải cắt giảm một lượng nhân sự. Nhưng việc này sẽ diễn ra trong vòng 2 tới 2 năm rưỡi nữa và hiện tại sẽ không có gì thay đổi cho tới khi thoả thuận hợp tác được các nhà cầm quyền thông qua, hi vọng là vào đầu năm 2010”.

Phản hồi từ Google

Cả bà Bartz và ông Ballmer đều tỏ ra tự tin rằng thoả thuận này sẽ được các nhà cầm quyền ở Bắc Mĩ và Châu Âu chấp thuận, mặc dù một thoả thuận tương tự giữa Google và Yahoo đã bị bác bỏ do vướng phải sự phản đổi của các tổ chức chống độc quyền vào tháng 11 năm ngoái.

Trên thực tế, ông Ballmer đang mong đợi thái độ từ phía Google – mà ông dùng từ “đối thủ cạnh tranh chính” trong suốt cuộc họp báo. ”Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự phản đối từ đối thủ cạnh tranh chính, vì nó sẽ làm cho cuộc cạnh tranh trên thị trường trở nên có hiệu quả hơn”.

Brad Smith, phó chủ tịch kiêm tổng thư kí của Microsoft, cho biết: ”Chúng tôi đang rất mong chờ việc được cung cấp thông tin cho các cơ quan chống độc quyền ở Washington, Brussels hay bất cứ nơi nào nữa”.

“Google hiện tại đang nắm giữ 78% thị phần trong lĩnh vực tìm kiếm. Tôi không thể tưởng tượng được việc một công ty với lượng thị phần áp đảo như vậy sẽ phản đối hai công ty nhỏ hơn hợp tác với nhau. Tuy nhiên họ có quyết định của riêng mình và chúng tôi mong chờ điều đó”.

Nếu bản thoả thuận này được chấp thuận việc di chuyển nền tảng tìm kiếm từ Panama của Yahoo sang AdCenter của  sẽ được tiến hành trong 12 tháng và được hi vọng sẽ hoàn tất vào năm 2012.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo nma

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng