Tiết kiệm màn hình

TPO - WinRoll cho phép bạn thu nhỏ các chương trình ứng dụng về kích thước nhỏ nhất để tăng thêm không gian sử dụng của màn hình.

Tải tại đây, sau khi tải về và cài đặt, muốn thu nhỏ bất kì chương trình nào, bạn nhấn chuột phải vào dải băng xanh của chương trình đó, ngay lập tức cửa sổ đang mở sẽ thu nhỏ lại để dành Desktop cho bạn sử dụng. Lúc muốn đưa chương trình về kích thước bình thường, bạn lại nhấp chuột vào dải băng đó.

Nếu muốn thu nhỏ hết tất cả các ứng dụng đang mở, bạn đưa chuột vào Icon của  Winroll trong System Tray, nhấp chuột phải chọn Rollup all. Còn khi muốn đưa tất cả về kích thước bình thường, bạn lại chọn Unroll all.

 Để thiết lập thêm, bạn hãy nhấn chuột lên biểu tượng   của chương trình trong khay đồng hồ rồi chọn Options, sau đó đánh chọn Automatically start with windows để khởi động chương trình khi máy khởi động, Hide icon, re-start to show again- để giấu biểu tượng chương trình đi, Ignore middle mouse button- để ngăn tác dụng của phím chuột giữa lên các cửa sổ.

Ngoài ra, trong mục Transparency- bạn hãy kéo thanh trượt để chọn độ trong suốt cho cửa sổ và trong mục Minimize to tray- bạn hãy đánh chọn As menu để kích hoạt hiển thị dưới dạng menu cho việc sử dụng trực quan dễ dàng hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá