Tiêu chí của mobile: Đơn giản, dễ sử dụng ?

(TPO) Các dịch vụ điện thoại di động cần phải dễ sử dụng hơn đối với khách hàng trước khi nó mở rộng hơn nữa các tính năng lướt web, camera hay nghe nhạc.

Tổng giám đốc của các hãng điện thoại hàng đầu của Mỹ nhận định vào thứ 4 vừa qua.

“Đơn giản hoá mobile, đó là thách thức lớn đối với chúng ta". - Ông Stan Sigman, Giám đốc điều hành Cingular Wireless, dịch vụ mobile lớn nhất nước Mỹ phát biểu tại triển lãm thương mại CTIA.

Trong khi đó, ông Robert Dotson, Giám đốc T-Mobile cũng ủng hộ quan điểm trên: “Chúng ta đã yêu mọi ý tưởng mới cho điện thoại. Vấn đề ở đây là làm tốt hơn nhưng chất lượng hơn”.

Một số người cho rằng, tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ không dây trong thời gian qua đã làm cho mọi người quên mất rằng, điện thoại di động vốn sinh ra trước tiên để thực hiện cuộc gọi.

Nhưng một số hãng lại cho rằng, không phải họ đang nỗ lực để “tống” tất cả các tính năng từ camera, TV hay nhạc số vào một chiếc điện thoại.

“Hạn chế ở đây chính là sự ngần ngại của khách hàng trong việc sử dụng các phím bấm đa năng. Đó chính là giới hạn của các tính năng khi sử dụng bộ phím với số phím giới hạn và màn hình nhỏ xíu của điện thoại di động” - Ông Dick Lynch, Giám đốc kỹ thuật Verizon Wireless nhận định.

Ông Sigman cho rằng, những kế hoạch mới bổ sung các tính năng mới cho điện thoại làm cho các khách hàng trở nên bối rối trước hàng loạt sự lựa chọn. Chẳng hạn họ phải nhớ giá cả của từng loại cuộc gọi hay thời gian nào thực hiện cuộc gọi sẽ rẻ hơn. Và cứ thêm một tính năng mới, người sử dụng sẽ thêm đau đầu hơn.

Nhưng Cingular cùng với các hãng cạnh tranh đang nhắm tới việc tung ra những dịch vụ tiên tiến hơn và tất nhiên cũng phức tạp hơn, dự định xây dựng một hệ thống mạng siêu tốc và đem đến cho các thuê bao mọi thứ từ âm nhạc đến TV.

Những sản phẩm trình bày tại triển lãm CTIA chính là minh chứng cho những ý tưởng của các hãng điện thoại muốn chạy đua công nghệ về video, âm nhạc và các dịch vụ  giải trí trực  tuyến khác.

“Thế là quá nhiều cho tương lai của mobile” - Ông Len Lauer, Giám đốc điều hành Sprint. Ông cũng đánh giá điện thoại di động sẽ trở thành màn hình thứ 3 đóng vai trò quan trọng chẳng khác nào, mà thậm chí có thể hơn, màn hình vi tính và tivi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá